Cách sống - từ bình thường trở nên phi thường

4.8 (2 đánh giá)

75.000 đ

Số lượng

Mua ngay Thêm vào giỏ
  • Tình trạng: Mới
  • Bảo hành: 0 tháng.
  • Nguồn gốc: Chính hãng
  • Loại sách: Kinh tế - Nhân vật - Kinh nghiệm kinh doanh
  • Số trang: 224
  • Kích cỡ: 13x20.5cm
  • Nhà xuất bản: Thời Đại
  • Tìm theo vần: C
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
Thông tin gian hàng
Lưu Bảo Hoa

VNP Library

5

Liên hệ Amall hỗ trợ

Mở gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Inamori Kazuo một doanh nhân hết sức thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản. Ông sẽ đem đến cho chúng ta những tư tưởng về Cách Sống. Đây là tập hợp những triết lý mà ông đúc rút ra được từ thực tế sau bao nhiêu năm gian nan xây dựng công ty.

Trước thực tại của một xã hội Nhật Bản mà con người ngày càng đánh mất đi giá trị truyền thống, Inamori Kazuo đưa ra một yêu cầu bức thiết là phải nhìn lại “lẽ sống” của con người thời hiện đại. Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả không phải là cái gì xa vời mà là những điều giản đơn, những giá trị gần gũi hay những thói quen hằng ngày: “những nguyên tắc đạo đức chân phương”. Cách sống gồm 5 chương, mỗi chương là một quan điểm của tác giả:

Chương 1. Biến suy nghĩ thành hiện thực.

Chúng ta không thể có các ý tưởng và sáng tạo nếu lười suy nghĩ. Chắc các bạn biết không ít những nhà bác học như Edison hay Newton tìm ra những phát minh trong những lúc bình thường nhất, bởi họ sống với những trăn trở, không ngừng tìm kiếm lời giải đáp cho vấn đề. Cuộc đời chỉ cho ta những điều ta muốn có, vì vậy hãy suy nghĩ “Suy nghĩ phải thấu đáo, phải liên tục, không ngừng nghỉ cả ngày lẫn đêm…” hãy hình dung “sẽ thực hiện được nếu hình dung ra mọi ngõ ngách của công việc”, hãy lên kế hoạch “không thể thành công nếu không lập kế hoạch chi tiết và chuẩn bị chu đáo”.

Chương 2. Suy nghĩ từ nguyên lý và nguyên tắc.

Những nguyên lý và nguyên tắc chân phương như những chuẩn mực đạo đức mà bạn vẫn được bố mẹ dạy bảo từ khi còn nhỏ, chúng không những tốt cho cuộc sống mà còn cả trong kinh doanh. Hãy sống kiên định với những nguyên tắc đó, nó sẽ chỉ đường cho bạn ngay cả khi bạn lạc lối.

Chương 3. Mài giũa nhân cách và nâng cao tâm hồn.

Tác giả có đưa ra một phương trình: “Cuộc đời và thành quả công việc = Tư duy x Nhiệt huyết x Năng lực”. Năng lực có thể do bẩm sinh hoặc học tập, nhiệt huyết có thể tìm thấy qua quá trình lao động nhưng có nhiệt huyết và năng lực mà đi sai hướng thì cũng không thể thành công. Cũng như một kẻ học giả trở thành mafia trí thức trong thế giới ngầm vậy. Vì vậy nhân cách và tâm hồn phải được đề cao, mài giũa qua thời gian.

Chương 4. Sống với lòng vị tha.

Vị tha không phải là cái gì quá cao xa, đơn giản chỉ là những hành động “suy nghĩ cho người khác” cống hiến hết mình cho nhân loại, cho xã hội. Hãy bắt đầu từ việc để tâm một chút đến những người thân thiết xung quanh ta.

Chương 5. Hòa hợp với dòng chảy vũ trụ.

Có hai bàn tay vô hình chi phối cuộc đời con người. Đó là “số mệnh” và “luật nhân quả báo ứng”. Mỗi ngươi tuy có mệnh sẵn nhưng nếu biết vận dụng luật nhân quả có thể thay đổi vận mệnh cho mình bằng cách nghĩ điều thiện, làm việc thiện.

Ở mỗi chương, mỗi quan điểm của mình tác giả đều đưa ra những dẫn chứng, những câu chuyện thực tế rất thuyết phục. Vốn đi lên từ những thất bại, con đường thành công của tác giả vô cùng khó khăn. Những điều ông viết trong “Cách Sống” là những kinh nghiệm quý giá mà ông muốn chia sẻ với giới trẻ. Đây quả thực là một cuốn sách thiết thực, hãy đọc, suy ngẫm và thay đổi.

***
Trích đoạn sách hay:

Chúng ta đang sống trong một thời đại lo âu, đầy biến cố, tương lai bất định. Vật chất đầy đủ nhưng tinh thần không thanh thản. Ăn ngon mặc đẹp nhưng vẫn thiếu quốc pháp gia phong. Tự do cởi mở nhưng đây đó vẫn tồn tại những vùng khép kín. Chỉ cần có ý chí là có thể làm được tất cả và có trong tay mọi phương tiện vậy mà con người vẫn bi quan chán chường, không ít những vụ bê bối, thậm chí tội ác.

Vì sao lại có tình trạng tiêu cực như vậy trên phạm vi toàn xã hội? Có lẽ, do nhiều người không tìm thấy ý nghĩa và giá trị cuộc đời, đánh mất phương châm sống. Theo tôi, những hỗn loạn trong xã hội hiện nay bắt nguồn từ việc thiếu vắng nhân sinh quan. Mà không chỉ riêng tôi nghĩ như vậy.

Điều khẩn thiết nhất trong thời đại hiện nay chẳng phải là câu hỏi cơ bản – Lẽ sống của con người là gì? – hay sao? Trước hết phải thiết lập nền tảng triết học cho cuộc đời và phải dũng cảm đối mặt với mọi vấn đề. Từ “triết học” tôi nói ở đây có thể thay bằng các từ “quan điểm” hoặc “tư tưởng” đều được.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Loại sách

Kinh tế - Nhân vật - Kinh nghiệm kinh doanh

Tác giả

Inamori Kazuo

Người dịch

Phạm Hữu Lợi

Số trang

224

Kích cỡ

13x20.5cm

Nhà xuất bản

Thời Đại

Tìm theo vần

C

Hình thức bìa

Bìa mềm

Khối lượng

242

Đánh giá sản phẩm (2)

4.8

Đánh giá trung bình trên 2 đánh giá

5 sao
1
4 sao
1
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm

Mình học năm cuối Kiến Trúc,thường thích lướt Face,báo mạng hơn là đọc sách báo giấy,nhưng thưc sự khi được người bạn thân tặng mình cuốn sách này mình đã bị ấn tượng sâu sắc,có thể nói là nó thay đổi bản thân mình rất nhiều về phương châm sống và suy nghĩ về cuộc sống tại thời điểm đó.Mình nhớ mãi câu nói:" Dù muốn nhanh,muốn gấp nhưng nếu không sống cho ngày hôm nay thì ngày mai sẽ không đến".Mình chưa bao giờ được tiếp xúc với 1 tư tưởng vươn lên mạnh mẽ,cống hiên hết mình nhưng lại bắt đầu bằng những nỗ lực hằng ngày đáng khâm phục đến thế.Mặc dù có những phương pháp rèn luyện Tư Duy và thói quen tích cực như Thiền Định,hay Sống Hòa Hợp với dòng chảy của Vũ Trụ thì có lẽ với mình vì chưa thể cảm thụ hết và chưa đủ nhận thức để thực hiện hay ứng dụng vào cuộ sống của chính mình nhưng mình tin rằng đó sẽ là kim chỉ nam để mình thêm hoàn thiện trong tương lai.Thực sự phải cảm ơn tác giả và cảm ơn chân thành đến người bạn đó của mình

Là một sinh viên của trường kinh tế nên gần đây em hay tìm đọc những cuốn sách nói về kinh doanh và những con người thành công trong lĩnh vực này. Cuốn sách này là cuốn em đọc gần đây nhất. Sau đây sẽ là một số đánh giá của em về cuốn sách. Từ trước đến nay em vốn đã rất ngưỡng mộ con người Nhật Bản vì những đức tính cao đẹp và phong cách sống tuyệt vời của họ. Tác giả Kazuo là một người có cách sống khá chuẩn mực, nhờ những kinh nghiệm mà ông nhận được trong những ngày tháng gian khổ đã giúp ông đạt được những thành công to lớn khi xây dựng tập đoàn Kyocera. Bản thân một người trẻ như em cũng đã học được rất nhiều bài học quý giá về quan niệm sống, về tư tưởng và về cách nhìn đối với cuộc sống. Cuốn sách còn giúp em thức tỉnh sự lười biếng và trì hoãn bấy lâu nay, biết tập trung hoàn thiện mình, hướng đến tương lai. Khi ứng dụng một vài bài học trong cuốn sách, em đã phần nào nhận thấy sự thay đổi trong con người mình, sống cũng thoải mái và dễ chịu hơn trước.
Tuy nhiên, cuốn sách vẫn mang đậm văn hóa và cách sống của người Nhật nên nhiều thứ rất khó để áp dụng. Tác giả không phải là người chuyên viết sách nên lối viết nhiều khi hơi nhàm chán và khó hiểu, vài chỗ còn mang nặng lý thuyết.
Theo em thì đây vẫn là một cuốn sách đáng đọc, nhất là với những người con trẻ để có thể học được lối sống của một người thành đạt để giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là trong xã hội hiện đại ngày nay.

Xem thêm đánh giá

Sản phẩm tương tự