Em phải đến Harvard học kinh tế - Tập 2

4 (1 đánh giá)

333.000 đ

Số lượng

Mua ngay Thêm vào giỏ
  • Tình trạng: Mới
  • Bảo hành: 0 tháng.
  • Nguồn gốc: Chính hãng
  • Loại sách: Kinh tế - Nhân vật - Kinh nghiệm kinh doanh
  • Số trang: 587
  • Kích cỡ: 16x24cm
  • Nhà xuất bản: Hà Nội
  • Tìm theo vần: E
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
Thông tin gian hàng
Lưu Bảo Hoa

VNP Library

5

Liên hệ Amall hỗ trợ

Mở gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Kết quả hình ảnh cho em phải đến harvard học kinh tế tập 2

Ngày 12 tháng năm 1999, tờ "Thương báo Thành Đô" đã gây xôn xao dư luận toàn Trung Quốc với bài viết "Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế". Lôi Bình, tác giả bài viết cho biết: Cô bé Thành Đô, Lưu Diệc Đình, 18 tuổi cùng một lúc trúng tuyển bốn trường Đai học danh tiếng ở Mỹ, trong đó có trường Đại học Harvard, với mức học bổng toàn phần mỗi năm hơn 30 nghìn USD, mức học bổng này đủ cho Lưu Diệc Đình học và sinh hoạt cho tới khi tốt nghiệp ra trường.

Bốn trường Đại học danh tiếng đó là: Đại học Harvard, Đại học Columbia, Học viện Wellesley, Học viện Mount Holyke.
Học viện Wellesley là một học viện nổi tiếng, đã từng đào tạo những nhân vật nổi tiếng như phu nhân cựu tổng thống Mỹ Hillary Clinton, cựu ngoại trưởng Mỹ Madeleine Korbel Albright, Tống Mỹ Linh, Băng Tâm. Hai trường Đại học Columbia và Học viện Mount Holyke cũng là trường danh giá bậc nhất thế giới, hàng năm số học sinh dự thi vào các trường này rất đông, ngay cả học sinh Mỹ cũng khó thi đỗ. Còn vào được trường Đại học Harvard đẳng cấp hàng đầu thế giới thì đúng là một kì tích, được các chuyên gia "tư vấn du học" gọi đây là một việc "khó hơn lên trời".

Thế mà, Lưu Diệc Đình - người đang bận rộn, căng thẳng cho đợt thi cử, cùng một lúc nhận được giấy báo trúng tuyển của cả bốn trường đại học danh tiếng này, hơn nữa còn giành được học bổng toàn phần. Học bổng toàn phần là chỉ toàn bộ chi phí gồm: Tiền học phí, tiền sách học và chi phí ăn ở.

Thông tin này nhờ có Internet mà được lan truyền khắp Trung Quốc, gây chấn động mạnh mẽ:
- Tân Hoa Xã phát thông báo trên toàn cầu.
- Hàng chục phóng viên đua nhau đến phỏng vấn Lưu Diệc Đình và Trường Ngoại ngữ Thành Đô, nơi cô đang học tập.
- Báo chí bán chạy nhất cũng đồng loạt đăng tải các tin tức liên quan.
- Rất nhiều giáo viên các trường trung học, tiểu học giới thiệu về kỳ tích của Lưu Diệc Đình với các học sinh của mình.

Những ông bố bà mẹ mong muốn con cái thành tài đều ngưỡng mộ, phần khích, ôm ấp khát vọng "con tôi cũng sẽ trở thành Lưu Diệc Đình thứ hai, Lưu Diệc Đình thứ ba...."

THÔNG TIN CHI TIẾT

Loại sách

Kinh tế - Nhân vật - Kinh nghiệm kinh doanh

Tác giả

Lưu Vệ Hoa. Trương Hân Vũ

Người dịch

Gia Linh

Số trang

587

Kích cỡ

16x24cm

Nhà xuất bản

Hà Nội

Tìm theo vần

E

Hình thức bìa

Bìa mềm

Khối lượng

670 gram

Đánh giá sản phẩm (1)

4

Đánh giá trung bình trên 1 đánh giá

5 sao
0
4 sao
1
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm

Em biết đến cuốn sách này nhờ một bài báo trên mạng xã hội mà em tình cờ đọc được. Bài viết đã giúp em biết đến Lưu Diệc Đình và hành trình đến Harvard học kinh tế của cô, cùng với đó là cuốn nhật ký của mẹ cô trên con đường nuôi dạy cô thành tài. Em đã tìm đọc cuốn sách như một cách để có thể tìm ra những phương pháp học phù hợp với mình, nhất là vì em cũng đang theo học ngành kinh tế. Dưới đây sẽ là một số cảm nhận của em sau khi đọc bộ sách này:
Về ưu điểm: Cuốn sách đã giúp độc giả biết được những tư tưởng, những phương pháp hay trong việc giáo dục con cái và cách học làm sao để phát huy tốt hơn khả năng của mình. Cuốn sách còn đem đến một nguồn động lực và một niềm tin rất lớn trên con đường học vấn cũng như trong cuộc sống. Bản thân em cũng đã có những thay đổi tích cực sau khi đọc cuốn sách này, em không còn tự ti vào bản thân như trước, tư duy cũng tích cực hơn và đặc biệt là không còn dễ nản chí như trước nữa.
Về nhược điểm: Dù sao thì cuốn sách cũng chỉ phản ánh được những suy nghĩ, cách nhìn chủ quan của người viết nên sẽ dễ có những ý kiến gây bất đồng hoặc không phù hợp với những người khác. Đây là những lời tâm sự của một bà mẹ Trung Quốc nên ít nhiều các tư tưởng sẽ ảnh hưởng nhiều từ văn hóa Trung Hoa.
Cuối cùng thì cuốn sách cũng là một cuốn sách đáng đọc cho những ai đang thiếu động lực, phương pháp học tập cũng như thiếu tự tin về khả năng thực sự của bản thân.
Em xin kết thúc bài cảm nhận ở đây ạ. Hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người ạ.

Xem thêm đánh giá

Sản phẩm tương tự