Không gia đình

4.8 (3 đánh giá)

333.000 đ

Số lượng

Mua ngay Thêm vào giỏ
  • Tình trạng: Mới
  • Bảo hành: 0 tháng.
  • Nguồn gốc: Chính hãng
  • Loại sách: Văn học nước ngoài - Tiểu thuyết
  • Số trang: 674
  • Kích cỡ: 14.5x20.5cm
  • Nhà xuất bản: Văn Học
  • Tìm theo vần: K
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
Thông tin gian hàng
Lưu Bảo Hoa

VNP Library

5

Liên hệ Amall hỗ trợ

Mở gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Không Gia Đình

 

Kết quả hình ảnh cho KHÔNG GIA ĐÌNH

 

Không Gia Đình là tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong sự nghiệp văn chương của Hector Malot. Hơn một trăm năm nay, tác phẩm giành giải thưởng của Viện Hàn Lâm Văn học Pháp này đã trở thành người bạn thân thiết của thiếu nhi và tất cả những người yêu mến trẻ khắp thế giới.

 

Không Gia Đình kể về chuyện đời Rémi, một cậu bé không cha mẹ, họ hàng thân thích. Sau khi phải rời khỏi vòng tay của người má nuôi, em đã đi theo đoàn xiếc thú của cụ già Vitalis tốt bụng. Kể từ đó, em lưu lạc khắp nơi, ban đầu dưới sự che chở của cụ Vitalis, sau đó thì tự lập và còn lo cả công việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong. Đã có lúc em và cả đoàn lang thang cả mấy ngày đói khát rồi còn suýt chết rét. Có bận em bị lụt ngầm chôn trong giếng mỏ hàng tuần. Rồi có lần em còn mắc oan  bị giải ra tòa và phải ở tù. Nhưng cũng có khi em được nuôi nấng đàng hoàng, no ấm. Song dù trong hoàn cảnh nào, Rémi vẫn giữ được sự gan dạ, ngay thẳng, lòng tự trọng, tính thương người, ham lao động chứ không hạ mình hay gian dối. Cuối cùng, sau bao gian nan khổ cực, em đã đoàn tụ được với gia đình của mình.

 

Tác phẩm đã ca ngợi sự lao động bền bỉ, tinh thần tự lập, chịu đựng gian khó, khích lệ tình bạn chân chính. Ca ngợi lòng nhân ái, tình yêu cuộc sống, ý chí vươn lên không ngừng…Không Gia Đình vì thế đã vượt qua biên giới nước Pháp và tồn tại lâu dài với thời gian.

 

Mời các bạn đón đọc!!

 

THÔNG TIN CHI TIẾT

Loại sách

Văn học nước ngoài - Tiểu thuyết

Tác giả

Hector Malot

Người dịch

HUỲNH LÝ

Số trang

674

Kích cỡ

14.5x20.5cm

Nhà xuất bản

Văn Học

Tìm theo vần

K

Hình thức bìa

Bìa mềm

Khối lượng

450 gram

Đánh giá sản phẩm (3)

4.8

Đánh giá trung bình trên 3 đánh giá

5 sao
2
4 sao
1
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm

sách hay quá .

Hôm trước mình qua nhà bạn chơi thấy hắn đang đọc không gia đình. Mà theo mình nhớ không nhầm thì nghe đâu đây là quyển chuyện dành cho thiếu nhi. Mình trêu hắn đọc sách thiếu nhi à? Bạn mình liền bảo thử đọc xem có ghiền không? Mà mó nói cấm sai, đọc hết chương này rồi lại đọc chương khác xem chú bé Remi sẽ đi đâu về đâu. Remi lớn lên trong gian khổ, lang thang trong giang hồ, tiếp xúc với đủ loại người. Nhưng cũng nhờ vậy mà chú trưởng thành hơn rất nhanh, tháo vát, nhanh nhẹn và luôn tự lập. Cuối cùng thì chú bé cũng được hưởng giàu sang. Tìm được người mẹ đẻ của mình là một đại tư sản. Bản thân mình thì không có gì phê phán tác phẩm này nhưng vẫn có ý kiến phê bình rằng tác giả của cuốn sách quá tôn sùng sự giàu có và giới thượng lưu và tư tưởng đó không tốt cho những bạn đọc là trẻ em. Còn bản thân mình thì hoàn toàn tán thành với suy nghĩ của tác giả.

Mình thấy truyện buồn lắm, và cũng đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần quyển sách này.

Có lẽ là do thấy hoàn cảnh của cậu bé trong sách cùng mình có điểm tương đồng, hay bởi do yêu thích văn phong của tác giả hoặc một cảm xúc nào đó cứ hay trỗi dậy khiến mình tìm về những trang sách, về những cuộc đời "Không gia đình".

Đọc "Không gia đình", sẽ thấy quyển này hay và rất giàu tính nhân văn. Tác giả đã lột tả được những cảm xúc của một đứa bé không gia đình với khát khao tìm về cha mẹ như thế nào. Cũng như những mong ước tưởng tượng khi có cha mẹ sẽ ra sao.

Tuyến nhân vật phụ khá ấn tượng: người mẹ trên con thuyền chu du khắp nơi vì con, nhưng cũng vì con mà nghiêm khắc. Cụ già rạp xiếc vốn là một ca sĩ nổi tiếng nhưng vì mất giọng mà tàn đi, tuy tàn nhưng quyết không phế, lấy việc làm xiếc thú để kiếm tiền...

Tác giả có cái nhìn ưu ái hơi thái quá với tầng lớp cao quý bấy giờ, xót nhất lúc con chó bị chó sói giết, rồi ông già và ngài khỉ chết lạnh.

Nhiều bạn nói rằng, khi đọc lại mới thấy có lẽ tác giả quan trọng hoá nhu cầu vật chất cho nhân vật chính quá, thành ra nhân vật chính thích hưởng thụ và đòi hỏi (dùng từ này hơi quá, nhưng mình ko biết tìm từ nào hơn) nhu cầu vật chất cao sang. Cũng không giải quyết được vấn đề xã hội (hơi xa vời :)))) Chỉ đơn thuần cho nhân vật chính một bước lên tiên là xong.

Nhưng mình thì không thấy đó là điểm trừ. Mình thấy chi tiết đó phù hợp với thực tế và tâm lý của nhân vật chính.

Và dù cái kết nó không có cao trào lắm nhưng phải nói quá hay cho một tác phẩm thời kỳ đó.

Xem thêm đánh giá

Sản phẩm tương tự