Không gia đình

4.5 (2 đánh giá)

119.000đ

Số lượng

Mua ngay Thêm vào giỏ
  • Tình trạng: Mới
  • Bảo hành: 0 tháng.
  • Nguồn gốc: Chính hãng
  • Loại sách: Văn học nước ngoài - Tiểu thuyết
  • Số trang: 674
  • Kích cỡ: 14.5x20.5cm
  • Nhà xuất bản: Văn Học
  • Tìm theo vần: K
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
Thông tin gian hàng
Hà Trung Phong

Siêu Thị Sách Amall

5

Liên hệ Amall hỗ trợ

Mở gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

 “Không gia đình” - tiểu thuyết xuất sắc của nhà văn Pháp Hector Malot, được hoàn thành năm 1878. Truyện đưa người đọc vào chuyến phiêu lưu hấp dẫn của chú bé Rémi với đủ mọi tâm trạng: Thích thú, bất ngờ, hồi hộp, đau lòng, thậm chí có những lúc trở nên tuyệt vọng… để đi đến những bất ngờ, những thăng hoa của hạnh phúc trong tình yêu bạn bè, tình yêu gia đình. Tuổi thơ của Rémi không phải là sự bình yên trong vòng tay của cha mẹ hay phải sống trong sự lạnh lùng của cha dượng mà là tuổi thơ của những chặng đường lang thang đầy gian khổ trên đất nước Pháp.

Trong cuộc hành trình của cuộc đời, cậu đã được chứng kiến biết bao nhiêu những trái ngang trong quãng đời mình đã đi qua. Có lúc tưởng chừng như không thể vượt qua sự khắc nghiệt của số phận nhưng cậu đã vượt qua được bằng nghị lực sống của mình để đến cuối cùng Rémi đã nhận được hạnh phúc, đó là được gặp lại mẹ ruột của mình. Tác phẩm này thực sự là một cuộc hành trình của Rémi với những người bạn nhỏ của cậu bé. Nó được viết để ca ngợi những phẩm chất cao quý, tinh thần tự lập và tình bạn cao cả. Đồng thời nó cũng phản ánh cuộc sống khốn khó của những người dân lao động trong xã hội cũ. Và nó còn thể hiện được tình thương người giữa các tầng lớp lao động nghèo khổ.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Loại sách

Văn học nước ngoài - Tiểu thuyết

Tác giả

Hector Malot

Người dịch

HUỲNH LÝ

Số trang

674

Kích cỡ

14.5x20.5cm

Nhà xuất bản

Văn Học

Tìm theo vần

K

Hình thức bìa

Bìa mềm

Khối lượng

450 gram

Đánh giá sản phẩm (2)

4.5

Đánh giá trung bình trên 2 đánh giá

5 sao
1
4 sao
1
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm
Người dùng ẩn danh 06-03-2018

Hôm trước mình qua nhà bạn chơi thấy hắn đang đọc không gia đình. Mà theo mình nhớ không nhầm thì nghe đâu đây là quyển chuyện dành cho thiếu nhi. Mình trêu hắn đọc sách thiếu nhi à? Bạn mình liền bảo thử đọc xem có ghiền không? Mà mó nói cấm sai, đọc hết chương này rồi lại đọc chương khác xem chú bé Remi sẽ đi đâu về đâu. Remi lớn lên trong gian khổ, lang thang trong giang hồ, tiếp xúc với đủ loại người. Nhưng cũng nhờ vậy mà chú trưởng thành hơn rất nhanh, tháo vát, nhanh nhẹn và luôn tự lập. Cuối cùng thì chú bé cũng được hưởng giàu sang. Tìm được người mẹ đẻ của mình là một đại tư sản. Bản thân mình thì không có gì phê phán tác phẩm này nhưng vẫn có ý kiến phê bình rằng tác giả của cuốn sách quá tôn sùng sự giàu có và giới thượng lưu và tư tưởng đó không tốt cho những bạn đọc là trẻ em. Còn bản thân mình thì hoàn toàn tán thành với suy nghĩ của tác giả.

Người dùng ẩn danh 03-03-2018

Mình thấy truyện buồn lắm, và cũng đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần quyển sách này.

Có lẽ là do thấy hoàn cảnh của cậu bé trong sách cùng mình có điểm tương đồng, hay bởi do yêu thích văn phong của tác giả hoặc một cảm xúc nào đó cứ hay trỗi dậy khiến mình tìm về những trang sách, về những cuộc đời "Không gia đình".

Đọc "Không gia đình", sẽ thấy quyển này hay và rất giàu tính nhân văn. Tác giả đã lột tả được những cảm xúc của một đứa bé không gia đình với khát khao tìm về cha mẹ như thế nào. Cũng như những mong ước tưởng tượng khi có cha mẹ sẽ ra sao.

Tuyến nhân vật phụ khá ấn tượng: người mẹ trên con thuyền chu du khắp nơi vì con, nhưng cũng vì con mà nghiêm khắc. Cụ già rạp xiếc vốn là một ca sĩ nổi tiếng nhưng vì mất giọng mà tàn đi, tuy tàn nhưng quyết không phế, lấy việc làm xiếc thú để kiếm tiền...

Tác giả có cái nhìn ưu ái hơi thái quá với tầng lớp cao quý bấy giờ, xót nhất lúc con chó bị chó sói giết, rồi ông già và ngài khỉ chết lạnh.

Nhiều bạn nói rằng, khi đọc lại mới thấy có lẽ tác giả quan trọng hoá nhu cầu vật chất cho nhân vật chính quá, thành ra nhân vật chính thích hưởng thụ và đòi hỏi (dùng từ này hơi quá, nhưng mình ko biết tìm từ nào hơn) nhu cầu vật chất cao sang. Cũng không giải quyết được vấn đề xã hội (hơi xa vời :)))) Chỉ đơn thuần cho nhân vật chính một bước lên tiên là xong.

Nhưng mình thì không thấy đó là điểm trừ. Mình thấy chi tiết đó phù hợp với thực tế và tâm lý của nhân vật chính.

Và dù cái kết nó không có cao trào lắm nhưng phải nói quá hay cho một tác phẩm thời kỳ đó.

Xem thêm đánh giá