Nhà đầu tư thông minh

4.3 (4 đánh giá)

150.000đ

Số lượng

Mua ngay Thêm vào giỏ
  • Tình trạng: Mới
  • Bảo hành: 0 tháng.
  • Nguồn gốc: Chính hãng
  • Loại sách: Kinh tế - Nhân vật - Kinh nghiệm kinh doanh
  • Số trang: 644
  • Kích cỡ: 15.5x24cm
  • Nhà xuất bản: Dân Trí
  • Tìm theo vần: N
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
Thông tin gian hàng
Hà Trung Phong

Siêu Thị Sách Amall

5

Liên hệ Amall hỗ trợ

Mở gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản ban đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các tít báo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham.Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Trích đoạn sách hay

Người Mỹ đang trở nên khỏe hơn. Hai mươi năm trước, phải hai người mới bê hẽt chỗ hàng tạp phẩm trị giá mười đô la. Ngày nay, một đứa bé năm tuổi cũng có thê’ làm được điều đó.

– Henny Youngman Lạm phát? Ai quan tâm đến cái đó cơ chứ?

Dù sao thì mức tăng giá hàng hóa và dịch vụ hằng năm tính trung bình là thấp hơn 2,2% trong thời gian từ năm 1997 đẽn 2002 -và các nhà kinh tẽ học tin rằng ngay cả mức thẩp đáy đó cũng là phóng đại[73]. (Bạn hãy nghĩ, chẳng hạn, về việc giá máy tính và đò điện gia dụng đã sụt giâm đến thế nào – và chất lượng của nhiều hàng hóa đã tăng đến thế nào, tức là người tiêu dùng đang nhận được chẩt lượng tốt hơn từ đồng tiền của mình bỏ ra.) Trong những năm gân đây, mức lạm phát thực tẽ ờ Mỹ có lẽ dao động quanh mức 1% mỗi năm – một mức tăng nhỏ đến nỗi nhiều chuyên gia phải nói rằng “lạm phát đã chết”[74].

Ảo GIÁC VẼ ĐÒNG TIỀN Còn một lý do nữa khiến các nhà đầu tư đã bỏ qua tãm quan trọng của lạm phát: đó là cái mà các nhà tâm lý gọi là “ảo giác về đồng tiền”. Nếu bạn nhận được mức tăng 2% một năm trong khi lạm phát ở mức 4%, bạn hẳn sẽ cảm thấy tốt hơn so với việc bạn bị giảm lương 2% trong một năm với mức lạm phát là không. Nhưng cả hai sự thay đổi tiền lương này của bạn đèu khiến bạn ở trong hoàn cảnh giống nhau: kém đi 2% sau lạm phát. Miễn là sự thay đổi danh nghĩa (tức tuyệt đối) là dương, chúng ta sẽ coi nó là điều tốt – kể cả nếu kết quả thực (sau khi tính lạm phát) là âm. Và bất kỳ thay đổi nào trong thu nhập của bạn cũng thực và cụ thể hơn sự thay đổi giá chung chung của tổng thể nen kinh tế[75]. Tương tự, các nhà đầu tư rất phấn khởi khi kiếm được 11% với các chứng chỉ tiền gửi ngân hàng (CD) vào năm 1980 và thất vọng cay đắng khi chỉ kiếm được khoảng 2% vào năm 2003 – mặc dù hồi trước họ bị mất tiền sau lạm phát mà giờ lại theo kịp lạm phát. Mức danh nghĩa mà chúng ta kiếm được được ghi trên quảng cáo của ngân hàng, dán trên cửa của nó; nơi mà một con số to làm chúng ta thấy vui. Nhưng lạm phát đã bí mật ăn mất con số to lớn đó. Đó là lý do vì sao ta dễ dàng bỏ qua lạm phát đến thế – và vì sao bạn phải coi trọng việc đo lường thành công trong đầu tư của mình không chỉ bằng những gì bạn làm ra, mà còn bằng những gì bạn giữ được sau lạm phát.

Cơ bản hơn, nhà đầu tư thông minh phải luồn cảnh giác với những thứ không lường trước được và bị đánh giá thấp. Có ba lý do tốt để tin rằng lạm phát chưa chết:

Ngay gãn đây, trong khoảng thời gian 1973-1982, nước Mỹ đã trải qua một trong những cuộc bùng nổ lạm phát đau đớn nhất trong lịch sử của nó. Như được đo bởi chỉ số giá tiêu dùng, giá cả tăng lên hơn hai lần trong thời gian đó; với mức tăng hàng năm gằn 9%. Riêng năm 1979, lạm phát dữ dội ở mức 13,3% đã làm tê liệt cả nen kinh tế bằng cái được gọi là “lạm phát đình đốn” – khiến nhiều nhà bình luận phải hỏi rằng liệu nước Mỹ có còn vị thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế nữa không[76]. Hàng hóa và dịch vụ trị giá 100 đô la vào đầu năm 1973 thì có giá 230 đô la vào cuối năm 1982, làm cho một đồng đô la teo lại chỉ còn dưới 45 xu. Không ai đã từng sống qua thời kỳ ấy sẽ coi thường sự phá hủy tiền bạc ấy,Ệ không ai khôn ngoan lại không tìm cách bảo vệ mình khỏi khả năng việc này sẽ lặp lạịỆ Từ năm 1960, 69% số quốc gia có nen kinh tế thị trường đã chịu ít nhất là một năm bị lạm phát ở mức hằng năm 25% hoặc cao hơn. Trung bình mỗi thời kỳ lạm phát đó phá hủy 53% sức mua của một nhà đầu tư[77]. Chúng tôi có điên mới không hy vọng nước Mỹ nằm ngoài tai họa này. Song nếu kết luận rằng nó không thể xảy ra ờ đây thì còn điên hơn[78].

Giá tăng đã giúp Chú Sam trả được nợ bằng những đồng đô la đã mất giá vì lạm phát. Xóa bỏ hoàn toàn lạm phát là ngược lại sự tư lợi kinh tẽ của bất kỳ chính phủ nào thường xuyên phải đi vay tiền[79].

MỘT NỬA QUỸ PHÒNG VỆ Vậy thì nhà đău tư có thể làm gì để bâo vệ mình khỏi lạm phát? Câu trả lời chuẩn là “mua cổ phiếu” – nhưng, giống như nhiều câu trả lời thông thường khác, nó không hoàn toàn chính xác.

Hình 2-1 cho thẩy mối quan hệ giữa lạm phát và giá cổ phiếu trong mỗi năm từ 1926 đến 2002.

C Lam phát £ Mức sinh lợi cổ phiếu Biếu đô này cho thấy lạm phát và mức sinh lợi cổ phiếu trong mỗi một năm, từ 1926 đến 2002, được sắp xếp không theo thứ tự thời gian mà theo mức độ lạm phát năm từ mức thấp nhất đến mức cao nhất. Khi lạm phát ờ mức âm lớn nhất (tận cùng bên trái) thi các cổ phiếu có diễn biến kết quả rất tôi tệ. Khi lạm phát ờ mức trung binh, như đối với phần lớn các năm trong giai đoạn này, các cổ phiếu cho kết quả nhìn chung là khá tốt. Song khi lạm phát nóng lên đến mức rất cao (tận cùng bên phải); các cồ phiếu cho kết quả rất thất thường, thường là mất ít nhất 10%.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Loại sách

Kinh tế - Nhân vật - Kinh nghiệm kinh doanh

Tác giả

Benjamin Graham

Người dịch

Lê Quốc Phương

Số trang

644

Kích cỡ

15.5x24cm

Nhà xuất bản

Dân Trí

Tìm theo vần

N

Hình thức bìa

Bìa mềm

Khối lượng

750g

Đánh giá sản phẩm (4)

4.3

Đánh giá trung bình trên 4 đánh giá

5 sao
2
4 sao
1
3 sao
1
2 sao
0
1 sao
0

Chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm
Người dùng ẩn danh 29-06-2018

Mình là sinh viên chuyên ngành kế toán, không phải là dân chuyên đầu tư, tình cờ mình được một người chị tặng khóa học chứng khoán, tính mình rất thích học hỏi cái mới, chính vì vậy mình đã tham gia khóa học này và được một anh bạn trong lớp tặng cuốn Nhà đầu tư thông mình. Quyển sách này khá dày, nếu bạn nào không có đam mê thực sự chắc sẽ không thể đọc hết :)) Với lượng kiến thức đa dạng, quyển sách cho mình cái nhìn toàn diện về thị trường chứng khoán, về các loại đầu tư như dài hạn, trung hạn, ngắn hạn... đầu tư hay đầu cơ. Từ đó lựa chọn những cổ phiếu đầu tư thích hợp, phân chia danh mục đầu tư. Nói chung là lượng kiến thức cung cấp khá nhiều à đa dạng. Tuy nhiên sách về thị trường chứng khoán Mỹ nên sẽ có những cái giống và khác so với thị trường chứng khoán Việt Nam, vì vậy khi đọc và thực hành các bạn nên chắt lọc những kiến thức cảm thấy phù hợp.

Người dùng ẩn danh 04-05-2018

Lĩnh vực ĐẦU TƯ không phải nhất thiết phải là người làm lớn hay doanh nghiệp có thể làm được nhưng có thể là một sinh viên không học ngành kinh tế cũng có thể làm được chỉ cần dành THỜI GIAN để đọc và nghiền ngẫm và ứng dụng thì bạn có thể học được. Bản thân mình cũng mới vừa tìm hiểu nhưng cũng dành một ít khoản tiết kiệm của mình đầu tư chứng khoán nên vừa áp dụng vừa đọc quyển sách này học rất là nhiều điều hay có một tư duy mới về quản lý tài chính của bản thân. Sách thì hay khi ứng dụng nên làm sao cho phù hợp với thị trường Việt Nam không thì sẽ khó lắm nhé!!

Người dùng ẩn danh 17-03-2018

Đọc cuốn này xong mình xin nhấn mạnh vào luôn những điểm mình không thỏa mãn cho lắm.

1 là dịch không ổn. Lỗi dịch rất nhiều. Câu cú lệch lạc.
2 là sách viết về thị trường chứng khoán Mỹ nên khá khó có thể áp dụng vào Việt Nam (Cái này thì mình đánh giá theo kiến thức chuyên môn riêng. Vì mình không có nhiều nên có thể bị hạn hẹp hạn chế về cái đó)
3 là kiến thức có thể quá hàn lâm và đã từ rất lâu rồi. Mình nghĩ áp dụng vào thị trường bây giờ hơi khó.
Đó là 3 điều mà mình nhận thấy về nhược điểm.

Về ưu điểm: Sách có bìa rồi giấy hoàn toàn đẹp mắt (cái này điểm cộng lớn).

Đây là sách về đầu tư tài chính thông minh của tỷ phú trên thế giới. Bác nào có niềm đam mê thực sự lớn thì có thể tham khảo qua để có thể nhận được chút gì đó. Cần chắt lọc chi tiết cẩn thận tỉ mỉ vì có quá nhiều chỗ văn phong khó hiểu lan man khiến người đọc cảm thấy nhàm chán và dễ gây buồn ngủ.

Người dùng ẩn danh 10-03-2018

tôi đã mua sách được 6 tháng, sau khi đọc có 1 vài nhận xét :
Cuốn sách cho ta một cái nhìn đúng đắn về đầu tư chứng khoán. Tuy viết về thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng những lời khuyên về nguyên tắc và thái độ của nhà đầu tư với TTCK vẫn áp dụng được với Việt Nam.
Khuyết điểm: khá nhiều lần đọc đâu đầu,phải suy nghĩ rất nhều mới hiểu ý tác giả, tuy nhiên có nhiều anh chị đi trước nói rằng đây là cuốn sách được mệnh danh là kinh thánh trong lĩnh vực đầu tư, những kiến thức nó mang lại là rất bổ ích nhưng bạn cũng cần phải một chút kiến thức về tài chính nữa, dù sao thì đây cũng là cuốn sách nên mua, nên đọc và nên giới thiệu cho mọi người.

Xem thêm đánh giá