Tư duy nhanh và chậm

4.3 (3 đánh giá)

Số lượng

Mua ngay Thêm vào giỏ
Thông tin gian hàng
<br /><b>Notice</b>: Trying to get property of non-object in <b>/var/www/dev.amall.vn/master/resources/views/v2/includes/product_not_active.html.php</b> on line <b>173</b><br />

Liên hệ Azmall hỗ trợ

Mở gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Loại sách

Bí quyết, cẩm nang - Cuộc sống

Tác giả

Daniel Kahneman

Số trang

600

Kích cỡ

13x20.5cm

Nhà xuất bản

Lao động - Xã hội

Tìm theo vần

T

Hình thức bìa

Bìa mềm

Khối lượng

750g

Đánh giá sản phẩm (3)

4.3

Đánh giá trung bình trên 3 đánh giá

5 sao
1
4 sao
2
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0
Người dùng ẩn danh 11-06-2018

Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm này tác động rất nhiều về cách nhìn nhận một vấn đề bất kỳ của tôi để đưa ra phán đoán và đưa quyết định, tôi cũng hiểu hơn về trực giác của mình và tin tưởng nó khi cần đưa ra một quyết định nào đó. Bộ não là 1 thứ vô cùng tuyệt vời, chứa tất cả mọi thứ trong đời sống tinh thần của chúng ta, nên việc hiểu về nó làm tôi rất thích thú. Trước đây tôi cứ nghĩ cần phải dùng lý trí sáng suốt và phân tích kỹ lưỡng rồi đưa quyết định thì mới có kết quả tốt, nhưng sau khi đọc xong sách thì thấy nó là điều sai lầm.
Nhờ đó mà tôi cải thiện được cái tính cứ đắn đo suy nghĩ kỹ càng quá lâu để ra quyết định. Đôi khi mất cơ hội và không dám làm gì.
Tuy nhiên tôi nghĩ đôi khi vẫn cần suy nghĩ cẩn thận kỹ lưỡng trước khi quyết định, hoặc cũng có thể là do tôi chưa có nhiều kiến thức nên việc đưa ra phán đoán vẫn chưa được tốt, cần học hỏi nhiều thứ để có trực giác tốt hơn. Sách hay.

Người dùng ẩn danh 30-04-2018

Tư duy nhanh và chậm sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. Kahneman gọi đó là: hệ thống 1 và hệ thống 2. Hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, ít được sử dụng, dùng logic có tính toán và ý thức. Trong một loạt thí nghiệm tâm lý mang tính tiên phong, Kahneman và Tversky chứng minh rằng, con người chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là ghĩ chậm. Phần lớn nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống 1. Kahneman chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết!

Người dùng ẩn danh 18-03-2018

Mình xin khẳng định bất kỳ ai thích về tâm lý học thì nên mua cuốn này. Tại sao?
Trước hết thì đây là một cuốn đã đoạt giống rất nhiều giải thưởng cũng như mọi nhà tâm lý học hầu như đều đọc và nghiên cứu tới. Nó đã là một kiệt tác rồi chứ không đơn thuần chỉ là một tác phẩm bình thường nữa. Sách được "The new york time" bình chọn là sách hay nhất và sách kinh tế có đóng góp lớn vào năm 2011. Nói đến đây thì chả có gì chúng ta lại không tham khảo về nó cả.
Cuốn sách này phải thực sự thích thì mới có thể đọc được. Mình là người khá thích về tâm lý học hành vi. Có đọc qua các cuốn như: lẽ phải của lý trí, phy lí trí, bản chất đúng sai,...rồi nhưng khi đọc đến cuốn này thì nó gần như là tổng hợp hết mọi thức về tâm lý học hành vi của bộ sách tâm lý nổi tiếng tôi liệt kê ở trên.
Sách khá là dày và có lượng kiến thức lớn cho nên cần 1 tháng để đọc và suy ngẫm chứ không thể "dục tốc bất đạt" được.
Một cuốn sách đáng đồng tiền bát gạo cho bất kỳ một tín đồ tâm lý nào !

Xem thêm đánh giá

Sản phẩm tạm ngừng phục vụ

Về trang chủ Tìm kiếm sản phẩm tương tự