Tư duy nhanh và chậm

4.5 (3 đánh giá)

239.000 đ

  • Tình trạng: Mới
  • Bảo hành: 0 tháng.
  • Nguồn gốc: Chính hãng
  • Loại sách: Bí quyết, cẩm nang - Cuộc sống
  • Số trang: 600
  • Kích cỡ: 13x20.5cm
  • Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội
  • Tìm theo vần: T
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
Thông tin gian hàng
Lưu Bảo Hoa

VNP Library

5

Liên hệ Amall hỗ trợ

Mở gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Tư Duy Nhanh Và Chậm (Tái Bản 2017)

 

Kết quả hình ảnh cho Tư Duy Nhanh Và Chậm (Tái Bản 2017)

 

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. Thinking fast and slow, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, Thinking fast and slow đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Thinking fast and slow dù là cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và đặc biệt rất dễ hiểu và vui nhộn.

 

Kết quả hình ảnh cho Tư Duy Nhanh Và Chậm (Tái Bản 2017)

 

Đã có rất nhiều cuốn sách nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, trong việc đánh giá và ra quyết định, nhưng Thinking fast and slow được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là “kiệt tác”.

 

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong”, đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề. Thinking fast and slow sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. Kahneman gọi đó là: hệ thống 1 và hệ thống 2. Hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, ít được sử dụng, dùng logic có tính toán và ý thức. Trong một loạt thí nghiệm tâm lý mang tính tiên phong, Kahneman và Tversky chứng minh rằng, con người chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là ghĩ chậm. Phần lớn nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống 1. Kahneman chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết!

 

 

Cuốn sách đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, chiến thắng giải thưởng cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles… Thinking fast and slow đáp ứng hai tiêu chí của một cuốn sách hay, thứ nhất nó thách thức quan điểm của người đọc, thứ hai, nó không phải là những trang sách với những con chữ khô cứng mà nó vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là cuốn sách hàn lâm dành cho tất cả mọi người.!

 

Mời độc giả đón đọc!!

THÔNG TIN CHI TIẾT

Loại sách

Bí quyết, cẩm nang - Cuộc sống

Tác giả

Daniel Kahneman

Số trang

600

Kích cỡ

13x20.5cm

Nhà xuất bản

Lao động - Xã hội

Tìm theo vần

T

Hình thức bìa

Bìa mềm

Khối lượng

750g

Đánh giá sản phẩm (3)

4.5

Đánh giá trung bình trên 3 đánh giá

5 sao
1
4 sao
2
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm

Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm này tác động rất nhiều về cách nhìn nhận một vấn đề bất kỳ của tôi để đưa ra phán đoán và đưa quyết định, tôi cũng hiểu hơn về trực giác của mình và tin tưởng nó khi cần đưa ra một quyết định nào đó. Bộ não là 1 thứ vô cùng tuyệt vời, chứa tất cả mọi thứ trong đời sống tinh thần của chúng ta, nên việc hiểu về nó làm tôi rất thích thú. Trước đây tôi cứ nghĩ cần phải dùng lý trí sáng suốt và phân tích kỹ lưỡng rồi đưa quyết định thì mới có kết quả tốt, nhưng sau khi đọc xong sách thì thấy nó là điều sai lầm.
Nhờ đó mà tôi cải thiện được cái tính cứ đắn đo suy nghĩ kỹ càng quá lâu để ra quyết định. Đôi khi mất cơ hội và không dám làm gì.
Tuy nhiên tôi nghĩ đôi khi vẫn cần suy nghĩ cẩn thận kỹ lưỡng trước khi quyết định, hoặc cũng có thể là do tôi chưa có nhiều kiến thức nên việc đưa ra phán đoán vẫn chưa được tốt, cần học hỏi nhiều thứ để có trực giác tốt hơn. Sách hay.

Tư duy nhanh và chậm sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. Kahneman gọi đó là: hệ thống 1 và hệ thống 2. Hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, ít được sử dụng, dùng logic có tính toán và ý thức. Trong một loạt thí nghiệm tâm lý mang tính tiên phong, Kahneman và Tversky chứng minh rằng, con người chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là ghĩ chậm. Phần lớn nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống 1. Kahneman chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết!

Mình xin khẳng định bất kỳ ai thích về tâm lý học thì nên mua cuốn này. Tại sao?
Trước hết thì đây là một cuốn đã đoạt giống rất nhiều giải thưởng cũng như mọi nhà tâm lý học hầu như đều đọc và nghiên cứu tới. Nó đã là một kiệt tác rồi chứ không đơn thuần chỉ là một tác phẩm bình thường nữa. Sách được "The new york time" bình chọn là sách hay nhất và sách kinh tế có đóng góp lớn vào năm 2011. Nói đến đây thì chả có gì chúng ta lại không tham khảo về nó cả.
Cuốn sách này phải thực sự thích thì mới có thể đọc được. Mình là người khá thích về tâm lý học hành vi. Có đọc qua các cuốn như: lẽ phải của lý trí, phy lí trí, bản chất đúng sai,...rồi nhưng khi đọc đến cuốn này thì nó gần như là tổng hợp hết mọi thức về tâm lý học hành vi của bộ sách tâm lý nổi tiếng tôi liệt kê ở trên.
Sách khá là dày và có lượng kiến thức lớn cho nên cần 1 tháng để đọc và suy ngẫm chứ không thể "dục tốc bất đạt" được.
Một cuốn sách đáng đồng tiền bát gạo cho bất kỳ một tín đồ tâm lý nào !

Xem thêm đánh giá

Sản phẩm tương tự