DANH MỤC SẢN PHẨM

Các loại máy chà sàn dùng trong vệ sinh công nghiệp

Amall Việt Nam
Thứ Năm, 21/09/2023

Chà sàn là một trong những công việc vệ sinh cần thiết tại các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, siêu thị và các cơ sở sản xuất khác. Việc lau chùi, đánh bóng sàn đúng cách và hiệu quả sẽ giúp cho không gian được sạch sẽ và an toàn hơn. Thay vì phải dành nhiều thời gian và công sức để chà sàn bằng tay, ngày nay, có rất nhiều loại máy chà sàn dùng trong vệ sinh công nghiệp giúp cho công việc này trở nên dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn các loại máy chà sàn thông dụng và cách sử dụng chúng.

Công tác vệ sinh công nghiệp đòi hỏi rất nhiều công cụ, dụng cụ máy móc hỗ trợ để đảm bảo công việc được nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Một trong các loại máy vệ sinh công nghiệp là máy chà sàn công nghiệp. Có rất nhiều loại máy chà sàn, sau đây là một số loại máy chà sàn phổ biến nhất

Mục lục bài viết:

Máy chà sàn tự động ( Máy chà sàn ngồi lái)

Máy chà sàn tự động ngồi lái

Máy chà sàn tự động (máy chà sàn ngồi lái) là một loại máy móc được sử dụng để làm sạch và chà nhám các bề mặt sàn. Máy này được thiết kế để thay thế công việc chà sàn thủ công, giúp tiết kiệm thời gian và công sức lao động.

Máy chà sàn tự động có thiết kế có thể ngồi lái, người điều khiển chỉ cần ngồi trên máy và điều khiển các chức năng bằng bảng điều khiển hoặc tay lái. Máy chà sàn tự động thường được trang bị bàn chải quay và hệ thống hút để làm sạch và hút bụi, rác từ bề mặt sàn.

Máy chà sàn tự động thường được sử dụng trong các khu vực có diện tích lớn như nhà máy, nhà ga, siêu thị, khách sạn, bệnh viện và các khu công nghiệp. Việc sử dụng máy chà sàn tự động giúp tăng hiệu suất làm việc và đảm bảo sạch sẽ cho các bề mặt sàn.

Hầu hết các máy chà sàn tự động đều có hai bể chứa - một bể chứa dung dịch tẩy rửa và một bể chứa nước thải. Máy chà sàn thường bao gồm một cái vắt ở phía sau đầu làm sạch để giúp thay thế độ ẩm khi máy chà sàn di chuyển.

Có cả hai đường đi bộ phía sau có thể có các máy chà sàn tự động và trên xe.Những người làm sạch thương mại thường sẽ chọn mô hình đi xe cho môi trường hoạt động rất lớn như trung tâm mua sắm hoặc trường học.

Máy chà sàn tự động có thể làm sạch một không gian nội thất lớn nhanh hơn đáng kể so với máy hút bụi hoặc cây lau nhà và vệ sinh hơn nhiều. Những máy này cũng sử dụng ít nước và chất tẩy rửa hơn so với lau nhà - làm cho chúng trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường.

Máy chà sàn liên hợp đẩy tay dùng bình Acquy

Máy chà sàn liên hợp đẩy tay dùng bình acquy là một loại máy chà sàn được thiết kế để hoạt động bằng cách sử dụng bình acquy thay vì nguồn điện trực tiếp. Máy này có thiết kế đẩy tay, người điều khiển cần đẩy máy đi và điều khiển các chức năng bằng tay.

Máy chà sàn liên hợp đẩy tay dùng bình acquy thường được trang bị bàn chải quay và hệ thống hút để làm sạch và hút bụi, rác từ bề mặt sàn. Bình acquy được sử dụng để cung cấp năng lượng cho máy, giúp máy hoạt động một thời gian dài trước khi cần sạc lại.

Ưu điểm của máy chà sàn liên hợp đẩy tay dùng bình acquy

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Máy chà sàn liên hợp đẩy tay dùng bình acquy có thể tự động chà rửa và hút nước bẩn, giúp người vận hành tiết kiệm được thời gian và công sức.
 • Làm sạch hiệu quả: Máy chà sàn liên hợp đẩy tay dùng bình acquy có thể làm sạch sàn nhà một cách hiệu quả, kể cả những khu vực có diện tích nhỏ và nhiều vết bẩn cứng đầu.
 • Linh hoạt: Máy chà sàn liên hợp đẩy tay dùng bình acquy có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng di chuyển trong các khu vực nhỏ hẹp và nhiều đồ đạc.
 • Độ bền cao: Máy chà sàn liên hợp đẩy tay dùng bình acquy được sản xuất từ chất liệu cao cấp, có độ bền cao.

Máy chà sàn liên hợp đẩy tay dùng điện 220v

Máy chà sàn liên hợp dùng điện 220v

Máy chà sàn liên hợp đẩy tay A-55E

Máy chà sàn liên hợp đẩy tay dùng điện 220V là một loại máy chà sàn được thiết kế để làm sạch và đánh bóng các bề mặt sàn. Máy này hoạt động bằng cách sử dụng điện năng từ nguồn điện 220V.

Máy chà sàn liên hợp đẩy tay thường có một động cơ mạnh mẽ, được kết hợp với một hệ thống chổi và bàn chải để làm sạch và đánh bóng sàn. Máy có thể được điều khiển bằng cách đẩy tay trên tay cầm để di chuyển và điều chỉnh tốc độ làm việc.

Điện năng 220V là điện áp thông dụng trong hầu hết các hộ gia đình và công ty. Do đó, máy chà sàn liên hợp đẩy tay dùng điện 220V có thể dễ dàng sử dụng và tiện lợi cho việc làm sạch sàn nhà, văn phòng, cửa hàng, nhà xưởng và nhiều nơi khác.

Máy chà sàn liên hợp đẩy tay dùng điện 220V thường có hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm thời gian và công sức so với việc làm thủ công. Nó cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với các loại bề mặt sàn khác nhau và đáp ứng nhu cầu làm sạch của người dùng.

Máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn Amtek AT-003

Một máy chà sàn đơn được sử dụng để làm sạch và đánh bóng sàn cứng. Bộ đệm sàn có thể được sử dụng trên nhiều loại sàn khác nhau bao gồm vải sơn, gỗ cứng, gạch và đá cẩm thạch. Tương tự như máy chà sàn tự động, các máy này có sẵn dưới dạng biến thể đi bộ hoặc đi xe.

Máy đệm sàn chứa bàn chải tốc độ thay đổi để đánh bật bụi bẩn và một miếng đệm mềm để đánh bóng sàn nhà.

Máy chà sàn đơn có thể dùng để chà sàn gạch, sàn đá, sàn gỗ hoặc làm sạch thảm.

Cách Sử Dụng Các Loại Máy Chà Sàn

Các loại máy chà sàn dùng trong vệ sinh công nghiệp có thể được sử dụng theo các bước sau:

 1. Đặt máy chà sàn tại vị trí phù hợp để tiện cho công việc.
 2. Lắp đặt bàn chà hoặc đ ĩa đánh bóng phù hợp vào máy.
 3. Điều chỉnh độ cao của bàn chà hoặc đĩa đánh bóng để đảm bảo sạch sàn và hiệu quả khi làm việc.
 4. Tắt máy, cắm dây điện và kiểm tra xem tất cả các bộ phận có được lắp đặt đúng cách không.
 5. Khởi động máy và bắt đầu làm việc từ phía xa nhất của không gian vệ sinh.
 6. Theo dõi bộ lọc (nếu có) của máy, và thay thế nếu cần thiết.
 7. Sau khi hoàn thành công việc, tắt máy và lau chùi bàn chà hoặc đĩa đánh bóng để sạch sẽ.

Lời Khuyên Khi Sử Dụng Các Loại Máy Chà Sàn

Khi sử dụng các loại máy chà sàn dùng trong vệ sinh công nghiệp, bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

 • Đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của máy được lắp đặt đúng cách để tránh tai nạn khi làm việc.
 • Đeo kính bảo hộ và găng tay để bảo vệ mắt và tay khi làmviệc.
 • Kiểm tra xem bàn chà hoặc đĩa đánh bóng có đủ nước làm mát và không bị hư hỏng trước khi sử dụng.
 • Đảm bảo rằng khu vực làm việc được thông thoáng để tránh người khác va chạm khi bạn đang làm việc.
 • Sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phù hợp để chà sàn, tránh sử dụng các chất tẩy rửa có độ ăn mòn cao để tránh hư hại máy và bề mặt sàn.

Để việc chà sàn trở nên hiệu quả hơn, bạn cần phải sử dụng các loại hóa chất phù hợp. Bạn có thể tham khảo bài viết Top hóa chất vệ sinh công nghiệp được ưa chuộng nhất ngay nhé!!!

Câu Hỏi Thường Gặp

1. Tại sao cần sử dụng máy chà sàn trong vệ sinh công nghiệp?

Máy chà sàn giúp cho công việc vệ sinh trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và công sức của người lao động. Ngoài ra, sử dụng máy chà sàn còn giúp cho không gian vệ sinh trở nên an toàn hơn.

2. Làm thế nào để chọn loại máy chà sàn phù hợp?

Bạn cần xác định loại sàn cần chà, diện tích sàn, mức độ ô nhiễm và các yêu cầu khác để chọn loại máy chà sàn phù hợp.

3. Có cần phải thay bàn chà hoặc đĩa đánh bóng thường xuyên?

Có, bạn cần thay bàn chà hoặc đĩa đánh bóng thường xuyên để đảm bảo hiệu quả của công việc và tránh hư hỏng máy.

4. Tôi có thể tự mua và sử dụng máy chà sàn cho công ty của tôi không?

Bạn có thể mua và sử dụng máy chà sàn cho công ty của mình, tuy nhiên cần lưu ý các yêu cầu về an toàn lao động và đảm bảo rằng người sử dụng máy được đào tạo đúng cách.

5. Máy chà sàn có thể làm sạch được mọi loại sàn không?

Không, bạn cần chọn loại máy chà sàn phù hợp với loại sàn cần chà để đảm bảo hiệu quả công việc và tránh hư hỏng máy.

Kết Luận

Các loại máy chà sàn dùng trong vệ sinh công nghiệp giúp cho công việc chà sàn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Việc lựa chọn loại máy chà sàn phù hợp và sử dụng chúng đúng cách sẽ giúp cho công việc vệ sinh trở nên nhanh chóng và an toàn hơn. Bạn có thể tham khảo các loại máy chà sàn thông dụng và lưu ý những điểm cần thiết khi sử dụng chúng để đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc làm sạch sàn.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn