DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn sửa máy hút bụi công nghiệp

Amall Việt Nam
Chủ Nhật, 13/11/2022

Nhiều máy hút đang hoạt động dưới công suất và bạn thường có thể khắc phục sự cố. Hướng dẫn Khắc phục sự cố về sửa chữa máy hút bụi này cho biết cách hoạt động của máy hút bụi công nghiệp, những lỗi thường xảy ra, cách xác định sự cố của máy hút bụi và những bộ phận và dụng cụ nào bạn sẽ cần để sửa chữa. Sau đó, nó cung cấp các hướng dẫn từng bước đơn giản về cách tháo rời các bộ phận của máy hút bụi công nghiệp, cách tháo rời Motor máy hút bui, cách thông ống chân không bị tắc và cách để thay một ống mềm máy hút bụi. Hướng dẫn Khắc phục sự cố này cũng đề cập đến sửa chữa ổ cắm điện, sửa chữa dây điện, sửa chữa động cơ, sửa chữa quạt và các sửa chữa khác khi cần thiết để sửa máy hút bụi. Nhiều hướng dẫn trong số này cũng áp dụng cho việc sửa chữa máy gội đầu bằng thảm, sửa chữa hệ thống chân không trung tâm và sửa chữa máy hút bụi điện.

Máy hút bụi hoạt động như thế nào?

Máy hút bụi là một thiết bị điện dùng để làm sạch bề mặt bằng lực hút. Nó không thực sự tạo ra chân không (không có không khí), mà là sự chênh lệch áp suất (giảm áp suất không khí trong buồng kín) gây ra lực hút. Áp suất không khí bên ngoài buồng lớn hơn áp suất bên trong. Sự chênh lệch áp suất đó khiến không khí bên ngoài cố gắng đi vào máy, kéo theo bất kỳ mảnh vụn nào mà nó nhặt được trên đường đi. Khi vào bên trong, các mảnh vỡ sẽ bị mắc kẹt trong túi hoặc thùng chứa trong khi không khí đi qua thùng chứa và trở ra bên ngoài. Cả máy hút thẳng đứng và máy hút dạng hộp đều hoạt động theo cùng một cách. Một động cơ điện điều khiển một quạt hút không khí - và bụi bẩn - vào trong buồng.

Làm cách nào để xác định máy hút bụi bị hư hỏng?.

 • Nếu Motor của máy hút bụi không chạy, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được bật ở Ổ cắm điện và thử nghiệm Dây điện ; kiểm tra động cơ vạn năng và công tắc và sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ thành phần nào mà kiểm tra bị lỗi.
 • Nếu động cơ có vẻ ì ạch, hãy tìm và loại bỏ các mảnh vụn, bụi bẩn đóng cục hoặc các vật cản khác và thay thế quạt nếu bị hỏng; thay chổi bị mòn và bôi dầu hoặc mỡ nhẹ để làm khô ổ trục động cơ hoặc thay ổ trục bị mòn.
 • Nếu động cơ dừng và khởi động, hãy kiểm tra dây điện, công tắc, động cơ, quạt và bảo dưỡng hoặc thay thế nếu cần.
 • Nếu động cơ bị ồn, hãy mở vỏ máy hút và làm sạch bụi bẩn và mảnh vụn xung quanh động cơ, đồng thời làm sạch hoặc thay thế bộ lọc; loại bỏ và thay thế một dây đai truyền động bị lỗi; kiểm tra quạt động cơ xem có bị hư hỏng không và thay thế nếu cần, đồng thời siết chặt kết nối quạt với trục động cơ.
 • Nếu lực hút chân không đủ, hãy làm trống hoặc thay túi bụi đầy đủ, hãy tìm và loại bỏ các vật cản trong các phụ kiện, thông ống bị tắc, làm sạch hoặc thay bộ lọc bị tắc và kiểm tra động cơ quạt.
 • Nếu chổi để lại xơ vải trên thảm, hãy kiểm tra và thay thế một dây đai bị lỏng và kiểm tra chổi lăn và làm sạch, điều chỉnh hoặc thay thế chúng; làm sạch các đường dẫn không khí bên trong bộ lọc và ống mềm.

Tôi Cần Những Gì Để Sửa Chữa Máy Hút Bụi?

Bạn có thể tìm thấy nhiều bộ phận thay thế của máy hút bui như ống nối inox máy hút bụi , ống mềm máy hút bụi , bàn hút bụi, Bàn hút nước của máy hút bụi tại website www.amall.vn. Các bộ phận thay thế như động cơ, ống nối mềm, Ống nối inox , v.v.) có sẵn từ nhà sản xuất . Các công cụ bạn sẽ cần để sửa máy hút bụi bao gồm:

 • Tua vít
 • Kìm
 • Đồng hồ vạn năng

Motor máy hút bụi công nghiệp

Các bước sửa chữa máy hút bụi là gì?

Tháo rời máy hút bụi thẳng đứng:

 1. Rút phích cắm của máy hút. Tháo vít tay cầm dưới và tay cầm. Tháo ống phụ kiện, nếu có, và tháo nó ra.
 2. Lật ngược máy hút và tháo các vít của nắp trên. Lật mặt bên phải của thiết bị lên, di chuyển điều chỉnh độ cao ra ngoài và nhấc nắp ra.
 3. Để tháo động cơ, trước tiên hãy tháo con lăn bàn chải và đai truyền động (xem bên dưới). Tháo vít đang giữ kẹp động cơ. Hãy cẩn thận để không làm hỏng miếng đệm ở đầu kia của động cơ trong quá trình lắp đặt lại.

Tháo rời máy hút bụi dạng hộp:

 1. Rút phích cắm của máy hút. Tháo ống mềm, túi đựng bụi và bộ lọc. Tháo các vít nắp và nhấc nắp ra để tiếp cận động cơ và các bộ phận điện.
 2. Để bảo dưỡng chổi mô tơ hoặc ống đựng động cơ, hãy tháo mọi vít đang giữ chặt tấm nắp mô tơ và nhấc mô tơ ra. Đảm bảo rằng bạn đã tìm và thay thế các miếng đệm làm kín.
 3. Để bảo dưỡng con lăn bàn chải, hãy lật ngược vòi phun điện và làm sạch bụi và mảnh vụn. Tháo các vít đang giữ nắp trên. Lật mặt phải của thiết bị lên và nhấc nắp trên ra.

Bảo dưỡng thanh đập máy hút bụi (máy hút đứng hoặc máy hút dạng ống):

 1. Lật ngược đầu chân không hoặc đầu hút chân không để kiểm tra thanh đập. Nó sẽ nằm ở cạnh trước của nhà ở.
 2. Tháo các kẹp ở mỗi đầu, tháo đai truyền động và nhấc thanh đập ra khỏi vỏ.
 3. Nếu cần, tháo rời thanh đập bằng cách tháo nắp cuối và mặt bích, sau đó kéo bàn chải ra khỏi vỏ.
 4. Nếu bàn chải bị mòn, hãy thay thế nó. Nếu cần, hãy thay thế nắp, mặt bích hoặc vỏ bị hỏng hoặc thay thế toàn bộ thanh đập.

Thay dây đai truyền động của máy hút bụi:

 1. Tháo một đầu của thanh đập ra khỏi vỏ chân không (xem ở trên).
 2. Nới lỏng dây đai truyền động khỏi puli động cơ và tháo nó ra khỏi thanh đánh nhịp.
 3. Trượt dây đai truyền động thay thế qua thanh đập và xung quanh puli động cơ. Lưu ý: Dây curoa mới sẽ có chu vi nhỏ hơn (nhưng không rộng hơn hoặc hẹp hơn) so với dây curoa cũ đã bị kéo căng do sử dụng.
 4. Lắp lại thanh beater và điều chỉnh dây đai truyền động nếu cần.

Thông tắc ống máy hút bụi bị tắc:

 1. Gắn ống vào ống xả và gắn vòi vào cửa nạp, dùng băng keo hoặc giẻ để dán xung quanh cửa nạp.
 2. Bật máy hút. Nếu khí thải không đẩy các mảnh vụn vào túi bụi, hãy ngắt kết nối ống mềm. Cẩn thận cho vòi vườn sạch, khô hoặc vật dụng tương tự qua vòi để làm lỏng tắc nghẽn.

Sửa ống máy hút bụi:

 1. Nếu ống được dán vào ống nối, hãy cắt nó gần ống nối bằng dao và máy cắt dây. Vặn và kéo phần dây và ống còn lại ra và cạo hết keo.
 2. Đánh xi măng cao su lên phần cuối của ống và bên trong ống nối; sau đó ấn vòi vào ống nối.
 3. Nếu ống có cổ nút, hãy nhấn các nút và kéo để nhả ống ra khỏi ống nối. Dán ống vào miếng chèn, che nó bằng cổ áo và trượt nó vào ống nối để gắn các nút.
 4. Nếu bạn đang thay thế toàn bộ ống mềm, bạn có thể sử dụng một ống có ren ngược đặc biệt và một vòng bít đa năng để dán vào đầu nối cuối.
Viết bình luận của bạn
Thu gọn