DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn vệ sinh, làm sạch và phủ bóng sàn vinyl, sàn nhựa

Amall Việt Nam
Thứ Sáu, 28/04/2023

Sàn Vinyl hay sàn nhựa là loại sàn phổ biến trong các nhà máy, bệnh viện, trường học, phòng tập thể dục hay khu vui chơi ... Để giữ cho sàn nhà của bạn luôn sạch đẹp và bền đẹp, việc vệ sinh, làm sạch và phủ bóng sàn là rất quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để vệ sinh, làm sạch và phủ bóng sàn Vinyl, sàn nhựa của bạn.

Tại sao phải vệ sinh, làm sạch và phủ bóng sàn vinyl, sàn nhựa ? 

Sau một thời gian sử dụng, sàn nhựa , sàn vinyl sẽ bị hao mòn,xuống cấp, không đảm bảo tính thẩm mỹ, giảm tuổi thọ của sàn. Chính vì vậy, việc áp dụng quy trình vệ sinh, làm sạch  phủ bóng sàn nhằm khôi phục lại tình trạng ban đầu, tạo lớp bóng thảm mỹ cao, nâng cao tuổi thọ sàn. Sau khi thi công Phủ bóng sàn nhựa bằng một lớp hóa chất nhằm tạo tính thẩm mỹ và bảo về bề mặt sàn không bị trầy xước, kéo dài tuổi thọ của sàn. Sau khi sử dụng một thời gian sàn không được bảo dưỡng thường xuyên thì lớp hóa chất này sẽ bị mờ, bị bào mòn, làm sàn không được bảo vệ làm giảm tuổi thọ cảu sàn.

Phủ bóng sàn Vinyl hay sàn nhựa là một trong những cách để bảo vệ và làm đẹp cho sàn nhà của bạn. Tuy nhiên, việc phủ bóng không đơn giản và cần phải được thực hiện đúng cách để đảm bảo kết quả tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để phủ bóng sàn Vinyl hoặc sàn nhựa của bạn.

Quy trình vệ sinh, làm sạch và phủ bóng sàn vinyl, sàn nhựa.

1. Chuẩn bị: Trước khi vệ sinh làm sạch và phủ bóng sàn , chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh, máy vệ sinh làm sạch sàn, Hóa chất vệ sinh sàn, Hóa chất phủ bóng sàn

2 Quy trình thi công.

Bước 1: Vệ sinh sàn: Yêu cầu : sạch keo, bụi bẩn, sơn bám trên bề mặt.

Làm sạch bề mặt sàn: Công đoạn làm sạch rất quan trọng trong việc phủ bóng sàn. Bề mặt sàn sạch sẽ giúp sàn sau khi phủ có độ bóng cao, làm tăng độ thẩm mỹ.

Trước khi thực hiện công việc bạn cần đặt biển cảnh báo khu vực đang thi công: Khi thi công cần đặt biển cảnh báo và cô lập khu vực thi công , không cho đi lại trong khu vực thi công. 

Pha hoá chất làm sạch sàn Hóa chất bóc lớp phủ sàn  Ecolab Histrip Es 1 Gal Hoặc Goodmaid pro 330 Waxmove  vào xô nước với tỉ lệ 1:10 với nước cho vào máy chà sàn kết hợp với pad chà sàn chà sạch lớp dơ trên bề mặt sàn. Đối với sàn đã phủ lớp phủ bóng cần bóc hết lớp phủ cũ sau đó mới phủ lớp mới.

Bước 2: Làm khô sàn

Sau khi đã lau sạch sàn, hãy để cho sàn khô hoàn toàn. Bạn có thể mở cửa hoặc cửa sổ để tạo thông gió và giúp sàn khô nhanh hơn. Nếu bạn không có thời gian để chờ sàn khô hoàn toàn, hãy sử dụng một bộ quạt để làm khô sàn nhanh hơn.

Dùng máy hút nước hút hết lớp nước dơ.

Dùng cây lau sàn lau lại sàn bằng nước sạch.

Đợi cho sàn khô tự nhiên.

 3. Phủ bóng sàn: Sau khi sàn đã khô hoàn toàn, bạn có thể bắt đầu phủ bóng sàn. Hãy chọn một sản phẩm phủ bóng phù hợp với loại sàn của bạn. Nếu bạn có sàn Vinyl hoặc sàn nhựa, hãy chọn sản phẩm phủ bóng dành riêng cho loại sàn này. Đảm bảo rằng sản phẩm phủ bóng được chứa các thành phần bảo vệ UV để ngăn chặn sự phai màu và bảo vệ sàn khỏi các tác nhân bên ngoài. Chúng tôi đề xuất sử dụng hóa chất Goodmaid Pro Superrior 0283 hoặc Chất phủ bóng sàn Ecolab Vision Plus

  • Yêu cầu: sàn phải đạt độ bóng sáng đồng đều, không trầy xước loang lổ.
  • Thực hiện:
  • Đổ hoá chất phủ bóng sàn viny, sàn nhựa  vào xe vắt nước.
  • Dùng cây bông thỏ thấm hoá chất và phủ đều trên bề mặt sàn. chú ý không để lại vệt khi phủ
  • Đợi khoảng 30 phút cho sàn khô tự nhiên, sau đó tiếp tục phủ lớp hoá chất thứ 2.
  • Tiếp tục lặp lại với lớp hoá chất thứ 3 và lớp thứ 4.
  • Sau khi lớp cuối cùng khô hẳn nên sử dụng máy đánh bóng tốc độ cao kết hợp pad trắng đánh bóng lại để đảm bảo sàn bóng đều

4. Kiểm tra đánh giá

Lớp phủ đều , không có đường vệt, vêt loang.

Hoá chất được phủ đều cả ở các góc cạnh.

Vết trầy xước được lấp đầy. không có vết phồng.

Không để lại vết bẩn trên bề mặt mới phủ.

5. Mức độ ành hưởng khi thi công

–          Trong quá trình thi công có sử dụng  máy hút nước nên sẽ gây ồn ở mức độ nhẹ  không ảnh hưởng nhiều.

–          Không gây bụi, không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của khách hàng.

–          Sau khi hoàn tất công việc, để đảm bảo chất lượng nên đưa vào sử dụng sau 4h là tốt nhất.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn