DANH MỤC SẢN PHẨM

Sử dụng máy sát khuẩn tay tự động để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trong chung cư

Amall Việt Nam
Thứ Ba, 23/08/2022

Nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp, đặc biệt là trong mùa dịch corona (nCov-19) đang lan rộng và khó kiểm soát, nhiều chung cư trên cả nước đã được ban quản lý tòa nhà đưa ra những thông báo, khuyến cáo, các phương án phòng chống dịch.

Theo đó, các chung cư đều thực hiện việc lau chùi, diệt khuẩn các khu vực hành lang, thang máy. Các cư dân được khuyến cáo thường xuyên đeo khẩu trang, khử trùng tay trước khi vào thang máy, hạn chế nói chuyện trong thang máy... để phòng ngừa lây lan vi rút nCoV. Đặc biệt các chung cư đã trang bị máy sát khuẩn tay tự động, máy xịt dung dịch sát khuẩn tự động để cư dân và khách hàng sát khuẩn tay mỗi khi tiếp xúc với các khu vực công cộng.

Ưu điểm của các loại sát khuẩn tay tự động là có khả năng phục vụ số lượng lớn người dân cùng lúc vì hoạt động liên tục, khi sát khuẩn chúng ta không phải chạm vào máy để nhấn , việc  này giúp tránh được nguy cơ nhiễm khuẩn chéo. Việc sử dụng pin mà không cần nguồn điện cũng giúp cho việc lắp đặt dễ dàng, có thể di chuyển tới bất cứ khu vực nào cần thiết.

Rửa tay không dùng nước bằng dung dịch chứa cồn

Rửa tay không dùng nước bằng dung dịch chứa cồn nên được áp dụng khi không có điều kiện rửa tay bằng nước và xà phòng nhưng chỉ khi tay không thấy rõ vết dơ. Nếu tay có vết dơ rõ, nên rửa tay thường quy hay phẫu thuật. 

Cách rửa tay:  Bỏ 3–5 ml dung dịch rửa tay chứa cồn vào lòng bàn tay và chà tay vào nhau theo các bước tương tự như rửa tay thường quy cho đến khi tay khô (sơ đồ 4-2)

Sơ đồ 4-2   Kỹ thuật rửa tay không dùng nước bằng dung dịch chứa cồn

KỸ THUẬT RỬA TAY BẰNG DUNG DịCH CHỨA CỒN 

Bước 1: Lấy 3-5 ml dung dịch rửa tay vào lòng bàn tay
Bước 2: Chà mạnh tay trong 1 phút, chà hai lòng bàn tay vào nhau và chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia và ngược lại.
Bước 3: Chà hai lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các ngón tay vào các kẽ ngón. Chà mu các ngón tay này lên lòng bàn tay kia và ngược lại (mu tay để khum khớp với lòng bàn tay).
Bước 4: Chà ngón tay cái của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại (lòng bàn tay ôm lấy ngón cái). Chà các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại
Chú ý: Khi hoàn thành bước 4 mà tay vẩn chưa khô thì tiến hành lại từ bước 2 đến 4 cho đến khi tay khô.

WHO khuyến cáo cẩn trọng với nguy cơ lây nhiễm corona từ tiền mặt

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người về nguy cơ lây nhiễm virus corona từ tiền mặt, khuyên nên chuyển sang các dạng thức thanh toán phi tiền mặt nếu có thể. Theo báo Telegraph (Anh), mới đây nhất WHO phát thông điệp khuyến cáo mọi người nên rửa tay sạch thường xuyên hơn và nên ngừng giao dịch bằng tiền mặt nếu có thể vì tiền giấy có thể là một nguồn lây nhiễm viurs corona chủng mới.

Trong thông điệp phát đi tối 2-3, WHO cho biết người tiêu dùng nên rửa sạch tay sau khi có những tiếp xúc với tiền mặt trong giao dịch vì virus corona gây dịch bệnh COVID-19 có khả năng tồn tại trong một số ngày trên các bề mặt như tờ bạc giấy.

Cho tới nay, giới khoa học vẫn chưa thể biết chính xác virus corona chủng mới có khả năng tồn tại bao lâu bên ngoài cơ thể người. Tuy nhiên người ta tin chủng virus này có thể "sống" được trên những bề mặt vật lý trong nhiều ngày ở nhiệt độ phòng.

Tờ bạc giấy cũng như các bề mặt khác là tay nắm cửa, điện thoại, thẻ tín dụng đều có thể là nơi lưu trú của nhiều loại vi khuẩn cũng như virus. Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh, mọi người hãy cứ nên rửa tay thật sạch sau khi có những tiếp xúc với các bề mặt đồ vật này.

Viết bình luận của bạn
Bình luận (2)
binh-luan

1PHkoA57LO

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

Thu gọn