DANH MỤC SẢN PHẨM

Vệ sinh làm sạch dầu mỡ cháy trên vỉ nướng và chảo chiên bằng cách nào

Amall Việt Nam
Thứ Ba, 23/08/2022

Mỡ bị cháy có thể tích tụ trên lò nướng và chảo khiến cho việc loại bỏ nó trở nên khó khăn. Nhưng đừng lo lắng, thật dễ dàng với những mẹo đơn giản này để loại bỏ dầu mỡ bị cháy!

Loại bỏ dầu mỡ bị cháy có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là nếu các mảnh vụn thức ăn đã được để lại tích lũy trong một thời gian. Cách tốt nhất để loại bỏ dầu mỡ bị cháy từ lò nướng và chảo có thể phụ thuộc vào mức độ cứng dầu mỡ bị cháy đen (carbon dư thừa) bám trên bề mặt. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể thử tại nhà để làm cho lò nướng và chảo của bạn sạch sẽ và tươi mới.

Sử dụng một chất tẩy rửa dầu mỡ cháy Degreaser G-2  sẽ mang lại kết quả tuyệt vời! Rất tốt để loại bỏ thực phẩm bị cháy và dầu mỡ cứng. Lò nướng và chảo của bạn sẽ được lấp lánh sạch sẽ ngay lập tức! Hoặc cũng có thể thay  thế bằng dung dịch Chất tẩy rửa lò nướng ECOLAB GRILLKLENE

 

Cách loại bỏ mỡ bị cháy từ lò nướng

Lò rửa

Cách dễ nhất để loại bỏ dầu mỡ bị cháy từ lò nướng là sử dụng một sản phẩm được thiết kế đặc biệt để làm sạch lò nướng, như Cif Lò Cleaner . Những sản phẩm này được thiết kế đặc biệt để hoạt động trong lò, và chứa các thành phần mạnh mẽ và hiệu quả để đưa lò nướng trở lại vinh quang trước đây.

Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên nhãn và thực hiện bất kỳ biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết trước khi sử dụng.

Baking soda

Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để loại bỏ dầu mỡ bị cháy từ lò nướng - mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn so với sử dụng chất tẩy rửa lò chuyên dụng! Dưới đây là cách sử dụng baking soda để loại bỏ dầu mỡ bị cháy.

  1. Lấy ra ba muỗng baking soda cho vào một bình xịt rỗng, sau đó đổ đầy nước và trộn dung dịch cho đến khi tất cả baking soda tan hết
  2. Hãy chắc chắn rằng lò đã tắt và lạnh. Để loại bỏ vết cháy trên dầu mỡ, hãy phun các khu vực vi phạm trên đỉnh và mặt bên của lò
  3. Để qua đêm. Ngày hôm sau, các mỏ dầu mỡ sẽ không hoạt động và bắt đầu trượt xuống sàn lò
  4. Nếu dầu mỡ vẫn còn, lặp lại bước 2 ở giữa các bữa ăn (một lần nữa, đảm bảo lò lạnh)
  5. Lau sạch dầu mỡ từ đáy lò bằng một miếng vải ẩm.

 

HÃY NHỚ : Hiệu quả của giải pháp này dựa trên việc đảm bảo baking soda bị ướt và cho nó đủ thời gian để thưởng cho dầu mỡ - bạn không thể vội vàng hoàn hảo!

Loại bỏ mỡ bị cháy từ chảo

Làm sạch dầu mỡ bị cháy từ chảo có thể được chuyển từ một công việc khó khăn thành một bài tập thỏa mãn trong việc hiển thị bụi bẩn trên cửa. Dưới đây là một số cách tiếp cận để giúp bạn bắt đầu:

Ngâm và chà

Tuyến phòng thủ đầu tiên là ngâm chảo trong nước nóng pha với một ít nước rửa để làm lỏng bụi bẩn. Tiếp theo, sử dụng bàn chải dây để bôi mỡ từ chảo, khôi phục lớp hoàn thiện rực rỡ - mặc dù trước tiên hãy đảm bảo rằng bàn chải dây phù hợp với loại chảo cụ thể đó.

Baking soda và dấm

Bạn cũng có thể thử sử dụng baking soda và giấm để làm sạch dầu mỡ bị cháy, mặc dù các phương pháp khác có thể nhanh hơn và hiệu quả hơn.

  • Rắc baking soda vào chảo
  • Xịt giấm
  • Chà bằng miếng bọt biển để loại bỏ bụi bẩn bị cháy (để qua đêm để có kết quả tốt nhất)
  • Lặp lại quy trình nếu cần
Viết bình luận của bạn
Thu gọn