DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn loại bỏ kẹo cao su dính trên thảm

Amall Việt Nam
Thứ Hai, 22/08/2022

Nhiều người thích nhai kẹo cao su như một món ăn có hương vị và là  thói quen, loại bỏ sự nhàm chán và thậm chí giúp bỏ thuốc lá. Thật không may, kẹo cao su đôi khi kết thúc ở nơi nó không phải là, như thảm của bạn. Nếu bạn phát hiện ra một tình huống dính ẩn trong thảm của bạn, có nhiều cách để loại bỏ kẹo cao su và ngăn vết bẩn trở thành vật cố định. Loại bỏ kẹo cao su dính trên thảm là công việc đơn giản, tuy nhiên thực hiện không đúng cách sẽ làm cho bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Cách 1: Đóng băng kẹo cao su với nước đá.

Bước 1: Đặt một vài viên đá vào một chiếc túi nhựa có thể khóa lại và đặt nó lên trên miếng kẹo cao su. Ngoài ra, phun kẹo cao su ở cự ly gần bằng khí nén từ khăn lau máy tính hoặc đặt một miếng đá khô lên kẹo cao su cũng có thể đóng băng nhanh chóng.

  • Kẹo cao su đóng băng là thành công nhất khi kẹo cao su vừa dính vào thảm và không nằm sâu vào các sợi thảm.
  • Hãy chắc chắn rằng kẹo cao su được đông cứng và không chỉ lạnh trước khi chuyển sang các bước tiếp theo.

Bước 2: Sử dụng một con dao bơ hoặc thìa kim loại để cạo kẹo cao su đông lạnh ra khỏi thảm. Nhẹ nhàng nhấc kẹo cao su lên khỏi các sợi thảm bằng một động tác cạo. Cho phép nó nứt và vỡ thành các mảnh và loại bỏ càng nhiều càng tốt. Chà đá lên những vùng da cứng đầu không nhấc ra và lặp lại khi cần thiết.

Bước 3: Làm sạch tại chỗ để loại bỏ bất kỳ dư lượng còn lại. Nhúng một miếng giẻ vào dung dịch xà phòng có chứa một lượng nhỏ giấm trắng và chà nhẹ vào chỗ kẹo cao su để kết thúc quá trình làm sạch. Lau khô bằng khăn dày và không đi bộ trên khu vực cho đến khi khô hoàn toàn.

Hảy tham khảo thêm các loại hóa chất giặt thảm để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Cách 2: Loại bỏ kẹo cao su bằng dầu

Bước 1: Kiểm tra một khu vực không rõ ràng của thảm trước khi sử dụng bất kỳ loại dầu nào để loại bỏ kẹo cao su. Một số loại dầu có thể làm mất màu hoặc tẩy vải. Đảm bảo rằng bạn sẽ không tạo ra vết bẩn lớn hơn bằng cách bôi một lượng dầu nhỏ ở một vị trí ẩn và kiểm tra xem có bị đổi màu không. Dầu làm giảm độ dính của kẹo cao su sẽ cho phép nó giải phóng khỏi các sợi thảm. Hãy thử một trong những loại dầu này để lấy kẹo cao su ra khỏi thảm của bạn  :

  • Dầu khuynh diệp 
  • Dầu ô liu
  • Bơ đậu phộng
  • LƯU Ý: Bạn sẽ cần làm sạch hoàn toàn các loại dầu ra khỏi thảm sau khi loại bỏ kẹo cao su.

Bước 2: Thoa dầu vào kẹo cao su bằng vải. Không đổ dầu trực tiếp lên kẹo cao su; việc kiểm soát nơi bạn bôi dầu sẽ dễ dàng hơn nhiều khi được đặt lên miếng vải làm sạch trước. Làm bão hòa kẹo cao su bằng dầu bằng cách liên tục thoa dầu với miếng vải làm sạch.

Bước 3: Cạo nhẹ kẹo cao su bằng dao bơ. Nhẹ nhàng nhấc kẹo cao su ra khỏi thảm bằng cách cạo một con dao trên kẹo cao su theo cùng một hướng mỗi lần. Lau sạch kẹo cao su ra khỏi lưỡi dao sau mỗi lần vượt qua để tránh bôi lại kẹo cao su vào thảm. Chà xát qua lại có thể làm hỏng các sợi thảm và gây ra nhiều thiệt hại cho sàn nhà của bạn.

Bước 4: Làm sạch khu vực bằng xà phòng rửa chén và nước. Một khi kẹo cao su đã được loại bỏ, có thể có một số dầu còn lại từ quá trình làm sạch. Trộn một muỗng cà phê xà phòng chống dầu mỡ với một lít nước và chà thảm bằng một miếng vải nhúng vào dung dịch xà phòng.

Xem thêm >> Một số loại máy giặt thảm thông dụngHướng dẫn cách giặt thảm trải sàn tại nhà hiệu quả.

Cách 3: Sử dụng dung môi khác để loại bỏ kẹo cao su

Bước 1: Áp dụng dung môi làm sạch khô  , chất tẩy nhờn có múi hoặc tinh chất khoáng cho kẹo cao su. Những dung môi này sẽ giúp hòa tan các polyme kẹo cao su làm cho chúng ít dính hơn và dễ dàng loại bỏ khỏi thảm hơn. Sử dụng một miếng vải làm sạch để bôi trực tiếp dung môi vào miếng kẹo cao su. Một sản phẩm chà cơ chứa methyl salicylate cũng có thể được sử dụng làm dung môi.

  • Luôn luôn kiểm tra một lượng nhỏ dung môi trên một khu vực ẩn của thảm của bạn để đảm bảo rằng không có vết bẩn sẽ dẫn đến việc sử dụng dung môi để loại bỏ kẹo cao su.

Bước 2: Cho phép thời gian dung môi hấp thụ vào kẹo cao su. Đợi 5 đến 10 phút, tùy thuộc vào độ cứng của kẹo cao su, trước khi thử tháo kẹo cao su. Trong thời gian này, các dung môi sẽ hoạt động theo cách của chúng vào các polyme kẹo cao su và nới lỏng các cấu trúc do đó giải phóng kẹo cao su ra khỏi thảm.

Bước 3: Cạo sạch kẹo cao su bằng dao bơ. Sử dụng một chuyển động cạo theo cùng một hướng với mỗi lần vượt qua để tránh làm hỏng các sợi thảm.

Bước 4: Tạo bọt cho khu vực bằng dung dịch được làm từ 1 muỗng cà phê chất tẩy nhẹ và 1 lít nước ấm. Kết thúc quá trình làm sạch bằng cách loại bỏ bất kỳ dấu vết của dung môi bằng xà phòng và nước. Làm khô bằng khăn và thưởng thức thảm không có kẹo cao su của bạn.

Xem thêm : Một số loại máy giặt thảm thông dụng

Viết bình luận của bạn
Thu gọn