DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn vệ sinh vết xi măng dính trên sàn gạch, đá lát vỉa hè

Amall Việt Nam
Thứ Bảy, 03/06/2023

Vết xi măng khô rất cứng đầu và cần được tẩy vệ sinh , làm sạch một cách đặc biệt. Bạn càng làm sớm, vết xi măng hoặc cặn vữa sẽ càng dễ bị loại bỏ. Trên trang này, chúng tôi chia sẻ một số mẹo thuận tiện về cách loại bỏ xi măng khỏi gạch và các bề mặt khác. Bề mặt của bạn sẽ trông như mới.

Nguyên nhân gây ra cặn xi măng thường gặp nhất và cách phòng tránh

Vết xi măng khô đóng rắn thường khó vệ sinh làm sạch. Chúng ta nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cặn xi măng và vữa xi măng thường sinh ra trong quá trình thi công. Một cái xô bị đổ hoặc xi măng rơi ra từ các dụng cụ. Điều này tạo ra các vết bẩn lớn. Những vệt nhỏ trông cũng không đẹp. 

Vết xi mắng cũng có thể là  một màng vữa mỏng có thể đọng lại trên tường hoặc gạch lát nền. Nó tạo thành một lớp màng trên gạch và tạo ra sương mù. Bạn càng đợi lâu với việc làm sạch sàn hoặc tường gạch mới, việc loại bỏ vữa gạch càng khó khăn hơn.

Hướng dẫn vệ sinh vết xi măng dính trên sàn gạch, đá lát vỉa hè.

Có rất nhiều cách được chia sẻ trên Internet để vệ sinh làm sạch vết xi măng dính trên sàn gach, sàn đá. Amall.vn đã tìm hiều và tổng hợp chung lại thành 2 phương pháp cụ thể như sau:

Tẩy vêt xi măng bằng bàn chải chà tay và hóa chất

1. Phương vệ sinh làm sạch tẩy rửa vết xi măng bằng thủ công: Có nghĩa là dùng sức lực của con người kết hớp với một số dụng cụ vệ sinh bằng tay , và một số chất tẩy xi măng thông dụng. Với phương án này, chúng ta chỉ có thể làm việc trên diện tích nhỉ, ở quy mô nhỏ. Đối với những công trình xây dựng lớn nếu cần vệ sinh vết xi măng trên sàn, chúng ta cần sử dụng các loại máy chà sàn công nghiệp chuyên dụng để rút ngắn thời gian thực hiện công việc và tăng năng suất làm việc. Bạn có thể xem thêm bài viết Làm thế nào để tẩy xi măng bám trên sàn gạch

2 Phương pháp tẩy xi măng trên sàn bằng máy chà sàn chuyên dụng: Là phương pháp chuyên nghiệp, sử dụng các loại máy vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp, kết hợp các loại hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng. Phương pháp này thường phù hợp với diện tích sàn rộng, các công trình xây dựng có quy mô lớn như nhà máy, nhà xưởng, Khu đô Thị, Khu dân cư, Tòa nhà, Bệnh Viện, Trường Học....

Hướng dẫn vệ sinh vết xi măng dính trên sàn gạch bằng máy chà sàn.

Với một chiếc máy chà sàn công nghiệp, bạn sẽ thực hiện được rất nhiều công việc làm sạch hiệu quả như: Giặt thảm bằng máy chà sàn, Làm sạch sàn nhà xưởng bằng máy chà sàn, Chà sàn đá , sàn epoxy, sàn nhựa, sàn gỗ, sàn xi măng ...Bạn cũng có thể sủ dụng máy chà sàn công nghiệp để loại bỏ vế xi măng trên sàn gạch, sàn đá. Sự kết hợp giữa máy chà sàn công nghiệphóa chất tẩy xi măng chuyên dụng giúp cho việc làm sạch vết bẩn xi măng một cách hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công. Hãy xem thêm bái viết Hướng dẫn tẩy xi măng trên sàn bằng Goodmaid pro 201 để tìm hiểu về hóa chất tẩy xi măng

Tẩy sàn bị dính xi măng bằng máy chà sàn

Bạn cũng có thể sử dụng mâm bàn chải cước sợi thép để kết hợp với máy chà sàn giúp làm sạch vết xi măng nhanh hơn, tiết kiệm hóa chất tẩy rửa.

Mẹo và lời khuyên bổ sung

  • Luôn thận trọng và tự bảo vệ mình khi sử dụng axit để làm sạch quy trình. Đảm bảo khu vực có hệ thống thông gió thích hợp. Đọc qua tất cả các hướng dẫn và cảnh báo trên bao bì trước khi sử dụng.
  • Nếu hướng dẫn nói trộn axit với nước, hãy luôn thêm axit vào nước. Thêm nước vào axit có thể tạo ra phản ứng khiến axit văng ra khắp nơi. Điều này nhanh chóng trở thành một mối nguy hiểm an toàn.
  • Có sẵn các sản phẩm để trung hòa axit khi quá trình làm sạch hoàn tất. Áp dụng các sản phẩm này vào cuối sẽ đảm bảo rằng không có axit còn lại trên bề mặt có thể gây ra thiệt hại thêm.
  • Phương án cuối cùng, có thể sử dụng axit clohydric, còn được gọi là axit muriatic. Nếu bạn không quen thuộc với những sản phẩm này, tốt nhất bạn nên liên hệ với một chuyên gia đã quen làm việc với chúng. Việc xử lý các axit này không đúng cách có thể tạo ra các tình huống nguy hiểm và gây ra nhiều thiệt hại hơn các vết xi măng ban đầu.
Viết bình luận của bạn
Thu gọn