DANH MỤC SẢN PHẨM

Một số loại hóa chất tẩy rửa vệ sinh dùng trong nhà máy thực phẩm

Amall Việt Nam
Chủ Nhật, 09/07/2023

Giữa nhu cầu của ngành về tiêu chuẩn cao về độ sạch và kỳ vọng chung về việc tuân thủ thân thiện với môi trường hơn, việc tìm kiếm hóa chất tẩy rửa vệ sinh dùng trong nhà máy thực phẩm của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tình hình thường ảnh hưởng đến loại hóa chất vệ sinh cần thiết, cũng như công thức tạo nên chúng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn hóa chất vệ sinh thực sự hiệu quả là khá ngắn gọn. Câu hỏi đơn giản là lĩnh vực nào hoạt động tốt nhất trong một lĩnh vực cụ thể, và chế biến thực phẩm, chăn nuôi bò sữa , gia cầm và chăn nuôi gia súc , cũng như trồng trọt và trồng trọt trái cây , đều là những lĩnh vực có thể hưởng lợi từ chúng.

Hóa chất dùng vệ sinh trong nhà máy thực phẩm cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

1. An toàn cho sức khỏe: Hóa chất không được gây hại cho con người khi sử dụng và tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với thực phẩm.

2. Hiệu quả diệt khuẩn: Hóa chất phải có khả năng diệt khuẩn, kháng vi khuẩn và khử trùng hiệu quả để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. Không tạo mùi và vị ảnh hưởng đến thực phẩm: Hóa chất không được tạo ra mùi, vị hay các tác động không mong muốn lên thực phẩm.

4. Không gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm: Hóa chất không được gây biến đổi về màu sắc, hình dạng, vị, mùi hay giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

5. Tuân thủ quy định pháp luật: Hóa chất phải tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn và quy trình vệ sinh được quy định bởi cơ quan chức năng.

6. Dễ sử dụng và xử lý: Hóa chất phải có hướng dẫn sử dụng rõ ràng, dễ dàng lưu trữ, vận chuyển và xử lý một cách an toàn.

7. Không gây ô nhiễm môi trường: Hóa chất không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sử dụng, xử lý và tiêu hủy.

8. Được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín: Hóa chất nên được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín và có thể được kiểm định định kỳ để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Một số loại hóa chất tẩy rửa vệ sinh dùng trong nhà máy thực phẩm

Trên thị trường hiện nay rất nhiều sản phẩm tẩy rửa vệ sinh , tuy nhiên những sản phẩm có thể áp dụng trong nhà máy thực phẩm thì lại rất ít. Có thể kể tên một số thương hiệu nổi tiếng như : Ecolab, Diversey, SmartSan, Goodmaid Pro...

Nước rửa tay cho nhân viên chế biến thực phẩm 

1.  Ecolab KleenCare : Là sản phẩm nước rửa tay của thương hiệu Ecolab , có đặc tính không màu, không mù. Phù hợp cho các nhà máy chế biến thực phẩm, khu vực chế biến thực phẩm trong nhà hàng , khách sạn. 

Smartsan Hand Soap H1: Xà Phòng Rửa Tay Sát Khuẩn Smart San Hand Soap H-1 Được Làm Từ Nguyên Liệu Thảo Mộc Tự Nhiên Có Độ Phân Hủy Sinh Học Cao. Xà Phòng Tạo Nhiều Bọt Và Có Tính Diệt Khuẩn, Đạt Hiệu Quả Cao Trong Làm Sạch, Đồng Thời Sát Khuẩn Cho Tay. Với Công Thức Không Thêm Hương Liệu, Lý Tưởng Khi Thao Tác Với Thực Phẩm Vì Không Làm Ảnh Hưởng Tới Mùi Vị Của Thực Phẩm.

3. Smart San Food Grade Alcohol Sanitizer S-4: Sát Khuẩn Tay Cho Nhân Viên Chế Biến Thực Phẩm. Có tác dụng ức chế hoạt động của vi khuẩn ngay cả sau khi dung dịch cồn đã khô trên tay do công thức đặc biệt của Cồn S-4. Đạt hiệu quả sát khuẩn cao: Diệt được các loại vi khuẩn và nấm mốc thường có trong thực phẩm như Salmonella, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, Shigella, B.subtilis, V.parahaemolyticus.

Vệ sinh sàn tường, máy móc thiết bị, dây truyền sản xuất

1. Ecolab Topax 66 : Là chất tẩy rửa dầu mỡ gốc kiềm, dùng để tẩy rửa trên các khu vực nhủ tường, sàn của nhà xưởng nhà máy. Được hãng sản xuất công bố phù hợp cho ngành sản xuất thực phẩm, hay khu vực chế biển xuất ăn công nghiệp, bếp nhà hàng.

2. 22 Multi Quat Santizier (Ecolab): Sản phẩm này có hiệu quả tẩy trùng dùng cho sàn, tường, đồ gỗ, bồn nước, thùng chứa rác, điện thoại, toilet, thiết bị phòng tắm và bề mặt cứng, không xốp khác. Đối với khu vực nhiều chất bẩn nên vệ sinh trước. Cho dung dịch tẩy rửa lên bề mặt bằng cách dội nước, dùng miếng xốp hoặc bình xịt tay để làm ướt hoàn toàn bề mặt. Để yên 10 phút. Bề mặt được xử lý phải được để ướt trong 10 phút. Lau sạch bằng vải sạch hoặc máy sấy chân không hoặc để khô tự nhiên. Chuẩn bị dung dịch mới ít nhất mỗi ngày hoặc khi dung dịch trở nên bẩn. Khi vệ sinh bề mặt tiếp xúc thực phẩm, sau đó phải rửa lại bằng nước sạch. 

3. Chất tẩy rửa cáu cặn Ecolab AC30: là một chất tẩy rửa axit tập trung dạng lỏng được thiết kế để loại bỏ nhanh chóng và hiệu quả các vết bẩn sữa và vôi trong các bể chứa, ống dẫn, trao đổi nhiệt tấm và hệ thống CIP Nó phù hợp cho các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Nó có axit photphoric và axit nitric là các thành phần hoạt chất. Nó nên được sử dụng cẩn thận và có thiết bị bảo hộ thích hợp.

4. Dung dịch tẩy rửa và sát khuẩn Sanitizing Cleaner J-1: Dung dịch tẩy rửa và sát khuẩn cho bề mặt với thành phần chứa chất DDAC, đạt hiệu quả cao trong việc tẩy rửa đồng thời sát khuẩn cho bề mặt, có thể diệt các loại vi khuẩn gây bệnh có trong thực phẩm, lý tưởng để sử dụng cho việc làm sạch và sát khuẩn các thiết bị nấu nướng hoặc chế biến thực phẩm.

5. Chất tẩy rửa Ecolab CLICK 10 : Click 10 là một chất tẩy rửa dạng chất lỏng giúp làm sạch tất cả các bề mặt bao gồm thủy tinh, nhựa và kim loại.

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn