DANH MỤC SẢN PHẨM

Quy trình vệ sinh văn phòng hiệu quả tiết kiệm chi phí

Amall Việt Nam
Thứ Hai, 22/08/2022

Làm sao để vệ sinh văn phòng một cách nhanh chóng và hiệu quả? Cần chuẩn bị hóa chất dụng cụ máy móc gì? Thực hiện công việc theo các bước như thế nào? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi bạn là một người cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng. Trước khi bắt tay vào công việc, hãy lập kế hoạch chi tiết cho công việc của bạn.

Công tác chuẩn bị

Bạn hãy thu thập tất cả các hóa chất, thiết bị và phụ kiện làm sạch cần thiết cho công việc. Tải lên xe đựng dụng cụ vệ sinh của bạn với các vật tư và hóa chất và đi về phía khu vực làm sạch.
Nếu bất kỳ việc lau chùi hoặc làm sạch sâu nào được thực hiện, bạn sẽ cần phải đặt các bảng hiệu “đóng cửa để làm sạch” và các biển cảnh báo / sàn ướt chính xác. Các bước sau đây dựa trên giả định rằng ai đó sẽ Có thể dọn dẹp văn phòng hàng ngày. Nếu đây không phải là trường hợp, các thủ tục dọn dẹp hàng ngày và hàng tuần có thể được kết hợp.

CUNG CẤP & THIẾT BỊ CẦN THIẾT:

 • Máy hút bụi văn phòng
 • Chổi và ki ốt rác
 • Bảng cảnh báo
 • Khăn lau và dung dịch khử mùi
 • Máy chà sàn đơn
 • Hóa chất tẩy rửa
 • Túi rác
 • Hóa chất lau kính
 • Xe đẩy vệ sinh
 • Hóa chất giặt thảm
 • Hóa chất tẩy đốm thảm

Quy trình vệ sinh văn phòng hàng ngày

 1. Kiểm tra trực quan khu vực cho bất kỳ loại mảnh vụn hoặc giấy, rác lớn. Chọn những vật phẩm này và vứt bỏ chúng đúng cách.
 2. Hút sạch mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn không thể lấy ra bằng tay. Sử dụng  máy hút bụi ba lô  là một cách tuyệt vời để hút bụi nhanh chóng và hiệu quả xung quanh các tủ văn phòng.
 3. Nếu có bất kỳ đốm hoặc vết bẩn trên thảm, sàn, tường, đồ nội thất hoặc ván chân tường ngay lập tức lau sạch chúng. Đối với vết bẩn thảm hoặc bọc nỉ, bắt đầu bằng cách xác định loại vết bẩn bằng cách sử dụng hướng dẫn hướng dẫn loại bỏ vết bẩn của chúng tôi   . Sau đó theo dõi với một máy phát hiện cầm tay như máy tẩy vết bẩn thảm của chúng tôi để loại bỏ vết bẩn và hóa chất.
 4. Lau dọn bàn làm việc
 5. Rửa thay ly uống nước
 6. Lau kính vách ngăn
 7. Dọn dẹp tủ hồ sơ

Quy trình vệ sinh hàng tuần 

 1. Làm sạch bụi  tất cả các bề mặt, bao gồm bàn, tủ hồ sơ, tường tủ và kệ.
 2. Gom rác và thay thế túi rác  cho các văn phòng riêng lẻ. Làm sạch thùng rác và khu vực xung quanh nếu cần thiết.
 3. Lau sạch bàn, điện thoại, máy tính và bàn phím máy tính bằng cách sử dụng bình xịt khử trùng đã được xịt lên một miếng vải sợi nhỏ hoặc khăn lau khử trùng, như khăn lau khử trùng diệt khuẩn của chúng tôi  .
 4. Lau bụi tất cả các bề mặt lát gạch hoặc cứng, sau đó quét các mảnh vụn đó vào chảo bụi theo quy trình lau bụi của chúng tôi  .
 5. Lau ướt tất cả các bề mặt sàn cứng theo  hướng dẫn lau sàn của chúng tôi từng bước  .
 6. Hút bụi tất cả các sàn trải thảm, bắt đầu với thảm và người chạy, theo  quy trình hút bụi thảm của chúng tôi  .

Quy trình vệ sinh hàng tháng –

 1. Làm sạch các thiết bị gắn trên tường như hộp đựng khăn giấy và  máy sấy tay bằng bình xịt khử trùng hoặc lau. Đặc biệt chú ý đến tất cả đồ đạc và vật dụng trong phòng vệ sinh, trong khi làm theo các quy trình vệ sinh phòng vệ sinh của chúng tôi  .
 2. Lau sạch tất cả các bề mặt thẳng đứng trong văn phòng bằng chất tẩy rửa đa năng.
 3. Chà sàn hoặc giạt thảm trải sàn theo từng khu vực  . Nếu bề mặt sàn cứng đặc biệt bẩn bắt đầu với việc chà sàn hóa chất chà sàn . Nếu sàn bằng thảm , áp dụng quy trình giặt thảm bằng máy giặt thảm và hóa chất giặt thảm
 4. Bàn, bàn, ghế của văn phòng  và bất kỳ đồ vật bằng gỗ nào khác bằng cách sử dụng chất đánh bóng đồ gỗ để giúp duy trì độ bóng chuyên nghiệp.
 5. Bụi hoặc hút bụi tất cả các lỗ thông hơi, quạt tròn trên cao và phía sau khó tiếp cận các khu vực như bàn và bàn.
 6. Làm sạch tất cả các cửa sổ bằng chất tẩy kính để loại bỏ tất cả các dấu vết và dấu vân tay.
Viết bình luận của bạn
Thu gọn