DANH MỤC SẢN PHẨM

Các loại xe đẩy bộ phận Housekeeping khách sạn hay dùng nhất

Amall Việt Nam
Chủ Nhật, 04/06/2023

Bộ phận Housekeeping trong khách sạn là bộ phận chịu trách nhiệm vệ sinh và dọn dẹp các phòng nghỉ và khu vực công cộng trong khách sạn. Bộ phận Housekeeping có vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và đảm bảo chất lượng dịch vụ của khách sạn. Khi nói đến việc dọn dẹp, xe đẩy dọn phòng là thứ bắt buộc phải có đối với bất kỳ khách sạn nào. Đó là một cách thuận tiện và hiệu quả để lưu trữ và vận chuyển tất cả các vật tư và vật liệu cần thiết cần thiết để giữ cho khách sạn trông đẹp và cảm thấy tốt nhất. Trong bài đăng  này, chúng ta sẽ xem xét các loại xe đẩy dọn phòng khác nhau được sử dụng trong khách sạn.

1) Xe đẩy của người phục vụ phòng.

Còn được gọi là xe đẩy dọn phòng, xe vệ sinh buồng phòng, hoặc xe làm phòng khách sạn, đây Có lẽ là thiết bị quan trọng nhất trong bộ phận dọn phòng. Nó giống như một hộp công cụ khổng lồ, chứa mọi thứ cần thiết để phục vụ phòng khách một cách hiệu quả. Hầu hết những chiếc xe như vậy hiện nay đều được làm bằng kim loại, nhưng đôi khi những chiếc xe bằng nhựa có thể được sử dụng. Xe đẩy phải đủ rộng rãi để mang theo tất cả các vật dụng cần thiết để  hoàn thành các nhiệm vụ trong phòng trong nửa ngày. Vì xe đẩy lớn và có thể chở nặng nên phải dễ dàng điều động. Chiếc xe đẩy lý tưởng sẽ có bánh xe cố định ở một đầu và bánh xe đẩy ở đầu kia.e đẩy phải được sắp xếp hợp lý để không phải lãng phí thời gian tìm kiếm nguồn cung cấp hoặc thường xuyên quay lại phòng cung cấp.

Xem thêm>> Nguyên tắc cơ bản trong dọn dẹp vệ sinh khách sạn

Thường có một chiếc xe đẩy như vậy cho mỗi khu vực phòng và nó được cất trong tủ đựng thức ăn trên sàn cùng với các đồ dùng vệ sinh khác.

Hầu hết các xe đẩy này đều có ba kệ sâu hai kệ dưới dành cho vải lanh và kệ trên cùng có vách ngăn để đựng các vật dụng nhỏ.

Xe đẩy cũng có túi đựng đồ vải bẩn, túi đựng rác có thể tháo rời và khoang chứa máy hút bụi và caddy cầm tay.

Trong khi sắp xếp đồ vải vào xe đẩy, cần lưu ý rằng đồ vải nặng hơn phải được đặt ở giá dưới cùng và đồ vải nhỏ hơn, nhẹ hơn phải được đặt ở giá trên cùng,

2) Xe đẩy vệ sinh ngoại cảnh khách sạn.

Xe đẩy vệ sinh ngoại cảnh hay còn gọi là xe vệ sinh ngoại vi được sử dụng để vận chuyển và lưu trữ vật tư làm sạch. Nó được sử dụng trong quá trình làm sạch các khu vực công cộng hoặc bất kỳ dự án làm sạch đặc biệt nào được lên lịch cho phòng khách. Xe vệ sinh khu vực công cộng khách sạn là một loại xe đa năng được sử dụng để chứa các dụng cụ và hóa chất vệ sinh cần thiết cho công việc dọn dẹp các khu vực công cộng trong khách sạn. Xe vệ sinh khu vực công cộng khách sạn thường có các ngăn chia để đựng khăn lau, bàn chải, găng tay, túi rác, thùng rác, xô nước, chổi quét, máy hút bụi.. Xe vệ sinh khu vực công cộng khách sạn giúp nhân viên vệ sinh có thể di chuyển linh hoạt và nhanh chóng trong quá trình làm việc. Xe vệ sinh khu vực công cộng khách sạn cũng phải được vệ sinh và bảo quản đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Xem thêm >> Xe vệ sinh đa năng giải pháp lý tưởng để thu gom rác

3) Xe đẩy vắt nước lau nhà

Xe đẩy vắt nước lau nhà trong khách sạn thường có các bộ phận cấu tạo chính gồm: khung xe, giỏ vắt, thùng đựng nước và bánh xe. Xe đẩy vắt nước lau nhà trong khách sạn giúp nhân viên vệ sinh có thể vắt sạch lượng nước trên cây lau nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng
. Xe đẩy vắt nước lau nhà trong khách sạn cũng phải được vệ sinh và bảo quản đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu quả

Xem thêm >> Cung cấp xe vắt nước 1 ngăn 32L-36L tại quận 12, Tp.HCM

4) Xe đẩy thu gom đồ vải 

Xe đẩy thu gom đồ vải hay còn gọi là xe đẩy nhà giặt giúp việc dọn dẹp khách sạn hoặc các cơ sở thương mại lớn khác dễ dàng hơn nhiều. Một chiếc xe đẩy đồ giặt tốt của khách sạn sẽ không chỉ thu gom đồ vải bẩn cần được giặt mà còn chứa nhiều đồ dùng được sử dụng bởi nhân viên dọn phòng. Có rất nhiều dạng xe thu gom đồ vải khác nhau như xe đẩy bằng inox, xe đẩy xếp gọn, xe gom đồ vải bằng nhựa...

Cách sử dụng xe đẩy trong khách sạn hiệu quả

Xe đẩy dọn phòng là một công cụ cần thiết cho bất kỳ nhân viên dọn phòng khách sạn nào. Đây là một kho lưu trữ di động cho phép nhân viên vận chuyển đồ dùng và thiết bị vệ sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả khắp khách sạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, xe đẩy có thể là nguồn gây thất vọng lớn cho nhân viên.

Dưới đây là một số lời khuyên về cách sử dụng xe đẩy hiệu quả:

1. Sắp xếp đồ dùng của bạn: Bước đầu tiên để sử dụng xe đẩy của bạn một cách hiệu quả là đảm bảo tất cả đồ dùng của bạn được sắp xếp hợp lý và dễ lấy. Trước khi bắt đầu ca làm việc, hãy dành vài phút để sắp xếp xe đẩy.

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các mặt hàng mà không cần phải tìm kiếm trong tất cả các nguồn cung cấp của mình.

2. Cố định các đồ vật đúng cách: Đảm bảo rằng bạn cố định tất cả các đồ vật trên xe đẩy đúng cách bằng dây đai hoặc chốt. Điều này sẽ ngăn các vật dụng rơi ra hoặc hư hỏng trong khi bạn vận chuyển chúng khắp khách sạn.

3. Sử dụng bánh xe: Bánh xe là phương tiện tuyệt vời giúp bạn di chuyển xe đẩy nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đảm bảo các bánh xe được cố định đúng cách vào xe đẩy trước khi bạn sử dụng và chúng được thiết kế để phù hợp với kích thước và trọng lượng của xe đẩy.

4. Giữ sạch sẽ: Đảm bảo rằng bạn giữ xe đẩy của mình sạch sẽ và không lộn xộn. Sau mỗi ca làm việc, hãy dọn dẹp xe đẩy và loại bỏ bất kỳ vật dụng nào có thể bị bỏ lại. Điều này sẽ giúp bạn tìm đồ dễ dàng hơn khi cần và giúp giữ cho xe đẩy trông đẹp nhất.

Trên đây những lời khuyên đơn giản này sẽ giúp đảm bảo rằng xe đẩy dọn phòng của bạn là một công cụ hữu hiệu cho nhân viên khách sạn của bạn. Bằng cách sắp xếp ngăn nắp, bảo mật hợp lý và sạch sẽ, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chăm sóc xe đẩy & xe đẩy

Tất cả các xe đẩy và xe đẩy cần được giữ sạch sẽ, lau hàng ngày và cất giữ ở khu vực có khóa, khô ráo, thông thoáng khi không sử dụng.

Việc làm sạch kỹ lưỡng có thể được thực hiện mỗi tuần một lần.

Các bánh xe có thể bị tra dầu trong quá trình vệ sinh này.

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn