DANH MỤC SẢN PHẨM

Nguyên tắc cơ bản trong dọn dẹp vệ sinh khách sạn

Amall Việt Nam
Thứ Ba, 23/08/2022

Không phụ thuộc vào loại khách sạn hoặc kích thước của khách sạn, các dọn phòng Bộ phận cần tuân theo các nguyên tắc cơ bản nhất định trong việc làm sạch hoặc các quy tắc làm sạch cơ bản để tuân theo bất kỳ loại hoạt động làm sạch nào, bất kể bản chất của bề mặt, vật liệu hoặc đất.

Hướng dẫn quy trình vệ sinh bếp nhà hàng khách sạn

Nguyên tắc cơ bản của việc dọn dẹp trong bộ phận dọn phòng khách sạn

Nhân viên phục vụ phòng hoặc người giúp việc phòng phải tuân theo các nguyên tắc làm sạch hoặc quy tắc làm sạch này để luôn tạo ra sự làm sạch không tì vết của khách mời phòng và khu vực công cộng mà không làm hỏng bề mặt hoặc khu vực mà chúng đang làm sạch. Bạn cũng có thể xem bái viết Cách dọn phòng khách sạn: từng bước một

Bộ phận dọn phòng đóng một vai trò thiết yếu trong việc duy trì sự sạch sẽ và ngăn nắp của khách sạn hoặc bất kỳ cơ sở kinh doanh khách sạn nào khác. Vì vậy, điều quan trọng là phải thiết lập các nguyên tắc dọn dẹp rõ ràng để hướng dẫn nhóm thực hiện các công việc hàng ngày của họ.

Một trong những nguyên tắc cơ bản của việc dọn dẹp trong bộ phận dọn phòng là chú ý đến từng chi tiết. Điều này có nghĩa là phải tỉ mỉ trong mọi khía cạnh của quá trình làm sạch, từ việc đảm bảo rằng mọi bề mặt đều không tì vết đến đảm bảo rằng mọi vật dụng đều ở đúng vị trí. Chú ý đến từng chi tiết là rất quan trọng để duy trì các tiêu chuẩn cao được mong đợi trong ngành khách sạn.

Một nguyên tắc quan trọng khác là sử dụng các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường. Khi thế giới ngày càng có ý thức về môi trường, điều cần thiết là bộ phận dọn phòng phải sử dụng các sản phẩm tẩy rửa an toàn cho cả khách và nhân viên và không gây hại cho môi trường.

Giao tiếp cũng là một nguyên tắc quan trọng trong bộ phận Housekeeping. Cần phải có sự giao tiếp rõ ràng và hiệu quả giữa các nhân viên để đảm bảo rằng các nhiệm vụ được hoàn thành hiệu quả và ngăn ngừa những hiểu lầm hoặc sai sót.

Cuối cùng, nguyên tắc cải tiến liên tục là điều cần thiết trong bộ phận quản lý phòng. Nhóm phải luôn tìm cách cải thiện quy trình làm sạch của mình, cho dù thông qua việc áp dụng công nghệ mới hay triển khai các kỹ thuật làm sạch mới.

Bất kể  loại khách sạn  hay quy mô của khách sạn, bộ phận dọn phòng phải tuân theo các nguyên tắc cơ bản nhất định trong việc dọn dẹp hoặc các quy tắc dọn dẹp cơ bản trong bất kỳ loại hoạt động dọn dẹp nào, bất kể tính chất của bề mặt, vật liệu hoặc đất.
Nhân viên phục vụ phòng hoặc người giúp việc phải tuân theo các nguyên tắc vệ sinh hoặc quy tắc vệ sinh này để đảm bảo phòng khách và khu vực công cộng được sạch sẽ một cách nhất quán mà không làm hỏng bề mặt hoặc khu vực mà họ đang vệ sinh.

Dưới đây là danh sách các nguyên tắc vệ sinh cơ bản của vệ sinh:

 1. Nguyên tắc bảo toàn vật liệu: Tất cả các loại vết bẩn nên được loại bỏ mà không làm hại bề mặt được làm sạch hoặc các bề mặt xung quanh.
 2. Bề mặt phải được khôi phục về trạng thái ban đầu sau quá trình làm sạch.
 3. Quá trình làm sạch phải hiệu quả, sử dụng tối thiểu thiết bị , chất tẩy rửa buồng phòng, nhân công & thời gian.
 4. Từ đơn giản đến phức tạp: Phương pháp làm sạch đơn giản nhất nên được thử trước tiên, cùng với việc sử dụng chất làm sạch nhẹ nhất.
 5. Luôn luôn sử dụng các phương pháp làm sạch ít gây hại nhất cho bề mặt.
 6. Từ cao xuống thấp : Việc làm sạch nên tiến hành từ khu vực cao đến thấp bất cứ nơi nào có thể.
 7. Từ sạch đến dơ: Luôn luôn bắt đầu với các bề mặt sạch hơn và sau đó tiếp tục làm sạch những bề mặt bẩn hơn, để tránh sự lây lan của đất từ ​​bề mặt bẩn sang sạch hơn.
 8. Nguyên tắc giật lùi: Trong khi làm sạch ướt một khu vực hoặc đánh bóng sàn nhà, người dọn dẹp nên đi về phía sau trong khi lau chùi trước mặt anh ta.
 9. Ưu tiên phương pháp hút : Nên sử dụng chế độ hút / làm sạch chân không hơn quét bất cứ nơi nào có thể.
 10. Độ ồn trong khi vệ sinh nên được giữ ở mức thấp nhất có thể.
 11. Cố gắng loại bỏ vết bẩn ngay khi chúng xảy ra bằng các phương pháp chính xác.
 12. Người dọn dẹp nên thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa an toàn trong khi vệ sinh.
 13. Các chất tẩy rửa & thiết bị nên được xếp ngay ngắn sang một bên sau mỗi lần sử dụng.
 14. Người dọn dẹp nên bắt đầu dọn dẹp từ đầu xa nhất của một khu vực, làm việc hướng ra lối thoát.
 15. Sau khi quá trình làm sạch kết thúc, tất cả các thiết bị nên được rửa hoặc lau khi áp dụng, sấy khô và bảo quản đúng cách.
 16. Chất làm sạch nên được bổ sung và lưu trữ đúng cách.
 17. Tất cả rác thải cần phải được loại bỏ & khu vực làm việc phải luôn được để gọn gàng và ngăn nắp.

DANH SÁCH THIẾT BỊ VỆ SINH LÀM SÁCH KHÁCH SẠN

 1. Máy hút bụi buồng phòng:
  Máy hút bụi là một máy làm sạch thường được sử dụng. Nó phù hợp cho bất kỳ loại sàn hoặc bề mặt bọc và dễ dàng hoạt động.

 2. Máy đánh bóng:
  Một máy đánh bóng hoạt động để lấy lại độ sáng bóng bị mất của sàn nhà của bạn.
 3. Máy chà sàn dùng trong khách sạn:
  Đây là một máy làm sạch rất linh hoạt để có trong tay. Tại Aihu.vn chúng tôi bán các máy chà sàn có thể làm sạch TẤT CẢ các loại sàn trong một lượt. Nó có thể giặt, chà và khô gạch, thảm, sàn cứng, thảm an toàn, sàn công nghiệp và nhiều hơn nữa.
 4. Máy làm sạch hơi nước:
  Một máy hơi nước là một thứ tuyệt vời để có trong danh sách của bạn cho các thiết bị làm sạch hơi nước để vệ sinh . Nó sẽ cung cấp cho bạn một sự làm sạch sâu hoàn toàn, bao gồm cả hình ảnh và vệ sinh sạch sẽ. Máy nên tạo ra hơi nước nóng lên tới + 165 độ C. Hơi nước ở nhiệt độ cao này là lý tưởng để loại bỏ vi khuẩn từ phòng tắm, loại bỏ dầu mỡ và chất béo trong nhà bếp và tiêu diệt rệp. 
Viết bình luận của bạn
Thu gọn