DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn xây dựng chương trình đào tạo nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp từng bước – Bước 1

Amall Việt Nam
Chủ Nhật, 21/08/2022

Trong bài viết trước, chúng tôi đã khái quát về Hướng dẫn xây dựng chương trình đào tạo nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp từng bước. Nó bao gồm 4 bước cơ bản là : Giao Tiếp - Hiển Thị - Triển khai - Đánh giá. Bài viết này chúng tôi sẽ tập trung đi sâu vào hướng dẫn xây dựng bước 1 của chương trình đào tao

Mẹo chà sạch sàn bê tông nhà xưởng

Hướng dẫn quy trình giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp

Danh sách các loại dụng cụ sử dụng vệ sinh buồng phòng khách sạn

Các loại máy chà sàn dùng trong vệ sinh công nghiệp

 1. Giới thiệu

Nhân viên vệ sinh của bạn có nhận ra tầm quan trọng của làm sạch công nghiệp và tâm quan trọng của việc trở thành một nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp hay không ? Điều này phụ thuộc vào chính bước đào tạo đầu tiên này.

Mục tiêu của bước đào tạo này chính là trang bị cho nhân viên hiểu được những dịch vụ của chính công ty bạn, môi trường làm việc của bạn.

Một mục tiêu cũng vô cùng quan trọng nữa đó chính là xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên. Để đạt được sự chuyên nghiệp thì nhân viên cân lắm vững những quy trình thực hiện công việc cụ thể theo 1 chuẩn mực nhất định.

Vì vậy trước khi tiến hành đào tạo bạn phải xây dựng được các quy trình tiêu chuẩn cơ bản nhất mà một nhân viên làm sạch cần phải có.

 1. Nội dung đào tạo.
 • Giới thiệu khái quát về công ty của bạn, giới thiệu bộ phận lãnh đạo của công ty, tầm nhìn , sứ mệnh của công ty. Ngoài ra hãy truyền đạt văn hóa doanh nghiệp của bạn cho nhân viên ngay từ bước này, giúp cho nhân viên nhận thấy họ đang được làm việc trong môi trường văn hóa chuyên nghiệp.
 • Đào tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp: Tác phong làm việc chuyên nghiệp không đơn giản chỉ là chuyện đi đứng, giao tiếp nơi làm việc, mà còn bao gồm cả cách nhân viên thao tác khi làm việc, hay gồm cả việc thực hiện các quy trình làm sạch , quy trình sử dụng trang thiết bị máy móc dụng cụ hóa chất làm sạch…..Một nhân viên vệ sinh làm sạch có tác phong làm việc chuyên nghiệp chính là thể hiện sự chuyên nghiệp của cả công ty bạn với khách hàng.
 • Giới thiệu đầy đủ về các dịch vụ làm sạch của công ty bạn và bao gồm cả các quy trình để thực hiện dịch vụ đó.
 • Xây dựng và đào tạo cho nhân viên những kỹ năng mềm trong giải quyết công việc
- Khả năng giao tiếp
- Tư duy sáng tạo
- Đạo đức làm việc
- Làm việc theo nhóm
- Kết nối đồng nghiệp
- Ra quyết định
- Tính tích cực
- Giải quyết vấn đề
- Quản lý thời gian
- Tính linh hoạt
- Động lực
- Giải quyết xung đột
 • Các quy trình cơ bản mà một nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp bắt buộc phải có cao gồm:
 • Nguyên tắc làm sạch cơ bản
 • Xác định các loại hóa chất cần phải sử dụng cho một dịch vụ cụ thể.
 • Nguyên tắc an toàn sử dụng hóa chất.
 • Nguyên tắc xác định chất thải và xử lí chất thải
 • Các quy trình thao tác sử dụng các loại máy làm sạch như: Cách sử dụng máy chà sàn, cách sử dụng máy hút bụi, cách sử dụng máy chà liên hợp…..
 • Các quy trình vệ sinh làm sạch cơ bản như: quy trình vệ sinh kính, Quy trình vệ sinh văn phòng, Quy trình vệ sinh sàn cứng, Quy trình vệ sinh thảm, quy trình vệ sinh bếp, quy trình lau sàn, quy trình hút bụi….
 1. Đánh giá

Chúng ta đã trải qua bước đào tạo vô cùng quan trọng để nhân viên của bạn trở thành chuyên nghiệp. Một công việc không thể hoàn thành nếu thiếu đi quá trình đánh giá công việc. Vì vậy hãy tổng kết đánh giá lại buổi đào tạo bằng cách cho từng nhân viên trình bày lại những kiến thức vừa được truyền đạt. Lưu ý rằng , chúng ta khuyến khích sự sang tạo của nhân viên, nên hãy để họ diễn đạt theo suy nghĩ và khả năng hiểu biết của họ miễn sao không quá khác biệt với quy trình được xây dựng sẵn. Người huấn nên tạo ra một không khí thoải mái , vui vẻ trong buổi đào tạo

Viết bình luận của bạn
Thu gọn